Hải quan Quảng Ninh lên kế hoạnh phòng, chống ma túy trái phép qua biên giới

0
552

hai quan quang ninh

Qua công tác bắt giữ, dự báo năm 2017 tỉnh Quảng Ninh có thể sẽ tiếp tục là một trong những địa bàn trung chuyển ma túy lớn của cả nước.    

   

Từ nhận diện …

Đối tượng trọng điểm đường bộ, đường biển; địa bàn trọng điểm; mặt hàng trọng điểm được Cục Hải quan Quảng Ninh xác định rõ nét.

Phương thức thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi khi sử dụng các công nghệ hiện đại.

Các đối tượng cầm đầu hoặc chủ mưu thường ít khi trực tiếp thực hiện công việc vận chuyển ma túy mà thuê người là các đối tượng chuyên nghiệp hoặc lợi dụng những người có điều kiện thường xuyên qua lại biên giới, những đối tượng thiếu hiểu biết về pháp luật để tham gia vận chuyển.

Ma túy thường được cất giấu tinh vi. Có thể trong người, trong ba lô, ngụy trang bởi hàng hóa thông thường nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Lợi dụng đường biên dài, hiểm trở, đường biển nhiều bến ngang, bến đỗ. Các đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy qua biên giới trên các tuyến đường bộ và đường biển.

…Đến kế hoạch hành động

Trước tình hình đó, Cục Hải quan Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạnh đấu tranh phòng, chống mua bán, vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới năm 2017.

Theo đó, đơn vị quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác đấu tranh phòng, chống mua bán, vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới.

Đưa ra mục tiêu tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác trao đổi thông tin, bắt giữ, xử lý tội phạm ma túy trong hối hợp với các lực lượng chức năng như Công an, Cánh sát biển, Bộ đội Biên phòng.

Nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy và tiền chất qua biên giới của cán bộ công chức làm nhiệm kiểm soát nói chung và kiểm soát, phòng chống ma túy nói riêng.

Lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm soát hải quan. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý các hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới trong địa bàn hoạt động hải quan.

Công tác động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích và xử lý kỷ luật đối với những tập thể, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy được chú trọng tại kế hoạch.

Đặc biệt, Cục Hải quan Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị trong quá trình triển khai nhiệm vụ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản và phương tiện kỹ thuật./.

nguồn : Hải Quan Việt Nam