Hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hành lý gửi trước và sau chuyến đi

0
147

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hành lý gửi trước và sau chuyến đi đến khách hàng và các DN để cùng tham khảo.

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi cục hải quan các tỉnh, thành phố tháo gỡ vướng mắc về thủ tục hải quan đối với hành lý gửi trước và sau chuyến đi.

Hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hành lý gửi trước và sau chuyến đi bằng đường hàng không
Hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hành lý gửi trước và sau chuyến đi bằng đường hàng không

Thời gian vừa qua, một số cục hải quan tỉnh, thành phố báo cáo vướng mắc phát sinh khi thực hiện Thông tư 120/2015/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 52/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về mẫu, chế độ in, phát hành, quản lý và sử dụng tờ khai hải quan dùng cho người xuất cảnh, nhập cảnh. Theo đó, khi nhập cảnh, người nhập cảnh nếu có hành lý không cùng chuyến được gửi bằng nhiều hình thức khác nhay (đường biển, đường hàng không, dịch vụ chuyển phát nhanh…), làm thủ tục nhập khẩu hành lý tại các chi cục hải quan khác nhau thì sẽ không có tờ khai hải quan nhập cảnh bản chính để nộp tại từng chi cục theo quy định tại Khoản 2 Điều 60 Nghị định 08/2015/NĐ-CP.

Theo Tổng cục Hải quan, để tháo gỡ vưỡng mắc, đồng thời đảm bảo quản lý định mức miễn thuế của người nhập cảnh, căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 120/2015/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 52/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính; căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 60 Nghị định 08/2015/ND-CP được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 31 Điều 1 Nghị định 59/2018/NĐ-CP, các đơn vị thực hiện các bước thủ tục như sau:

Về tờ khai hải quan dùng cho người xuất cảnh, nhập cảnh: Chi cục hải quan nơi mở tờ khai hải quan nhập khẩu hành lý đầu tiên sẽ lưu bản chính Tờ khai hải quan dùng cho người xuất cảnh, nhập cảnh.

Các chi cục hải quan khác lưu Tờ khai hải quan xuất cảnh, nhập cảnh bản photo có xác nhận đã lưu bản chính tại chi cục hải quan nơi mở tờ khai hải quan đầu tiên.

Về định mức miễn thuế thực hiện tại chi cục hải quan nơi làm thủ tục nhập khẩu hành lý đầu tiên.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hành lý gửi trước và sau chuyến đi đến quý khách hàng và các doanh nghiệp mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.