Lô hàng quá cảnh chứa động cơ ô tô cấm

0
621

Chiều 17-8, tại cảng Cát Lái- TP.HCM, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã thực hiện kiểm container hàng quá cảnh, phát hiện toàn bộ hàng hóa chứa trong container là hàng cấm.

Lô hàng nêu trên do Công ty CP Logistics V. là đơn vị vận chuyển. Theo khai báo trên tờ khai vận chuyển, mặt hàng quá cảnh chứa trong container là may giặt và phụ tùng motor.

Phát hiện có dấu hiệu nghi vấn từ lô hàng, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã thực hiện kiểm tra thực tế, phát hiện toàn bộ hàng hóa trong container là động cơ ô tô, phụ tùng ô tô… tất cả đều đã qua sử dụng, thuộc mặt hàng cấm nhập khẩu, nếu vận chuyển quá cảnh phải có giấy phép của Bộ Công Thương.

o-to-ok-2016-08-19 02-55-27.036Ảnh: hàng chục động cơ ô tô đã qua sử dụng trong lô hàng quá cảnh.

Được biết, lô hàng quá cảnh nêu trên theo lịch trình sẽ được vận chuyển đến cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh để xuất sang Campuchia.

Trước đó, vào đầu tháng 6-2016, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cũng đã phát hiện 2 chiếc xe ô tô đã qua sử dụng, cùng nhiều máy móc là động cơ ô tô, động cơ thủy được cất giấu trong lô hàng quá cảnh từ Hàn Quốc về Việt Nam để xuất khẩu sang Campuchia.

nguồn: internet