Ông Đoàn Tuấn Anh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn) cho biết, không có chuyện mặt hàng thanh long xuất sang Trung Quốc ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh như báo chí đưa tin.

Qua trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Đoàn Tuấn Anh cho biết, suốt tuần qua, mặt hàng thanh long làm thủ tục XK sang Trung Quốc qua cửa khẩu Tân Thanh diễn ra bình thường, không có tình trạng ách tắc.
Mỗi ngày có khoảng hơn 60 xe tải chở thanh long được làm thủ tục XK sang Trung Quốc. Bãi đậu xe ở khu vực kiểm hóa và làm thủ tục xuất cảnh vẫn hoạt động bình thường, các xe hàng vẫn ra vào để làm thủ tục.
Số liệu từ Chi cục Hải quan Tân Thanh cho thấy, tính từ 20 đến 27/11, đã có 9.800 tấn thanh long được làm thủ tục XK sang Trung Quốc. Như vậy, chỉ trong 8 ngày, mỗi ngày bình quân có tới 1.220 tấn thanh long được XK, tương ứng 61 xe/ngày.




