Khai thuế hải quan

0
2384

Quy trình làm thủ tục hải quan ở Việt Nam hiện nay còn khá nhiều bất cập và là một khâu gây khá nhiều kho khăn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

THỦ TỤC HẢI QUAN

Quy trình làm thủ tục hải quan ở Việt Nam hiện nay còn khá nhiều bất cập và là một khâu gây khá nhiều kho khăn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong quá trình vận chuyển hàng hóa.Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục hải quan, Khánh Hà có thể giúp quý khách hàng xử lý những trường hợp phức tạp trong quá trình xuất và nhập khẩu tại cảng đến cũng như cảng đi.

Nhận hoàn thành chứng từ, thủ tục khai báo hải quan (hàng nguyên container, hàng lẻ, với tất cả các loại hình: kinh doanh, đầu tư, tạm nhập – tái xuất, gia công, sản xuất xuất khẩu, hàng mẫu, hàng phi mậu dịch, hàng kho ngoại quan…v.v), tư vấn khai thuế xuất nhập khẩu, áp mã hồ sơ Dog một cách hợp lý cho khách hàng.

Khi sử dụng Dịch vụ hải quan của chúng tôi quý khách còn được hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến luật pháp, cập nhật các kiến thức về thuế, kiểm toán, kế toán.

Chúng tôi sẽ cung ứng cho quý công ty một giải pháp Giao nhận – Vận tải toàn diện, dịch vụ hải quan chuyên nghiệp với chi phí thấp nhất thời gian nhanh nhất. Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của toàn thể công ty chúng tôi.

 QUY TRÌNH LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN

 I.Chuẩn bị chứng từ khai hải quan

Chuẩn bị chứng từ là khâu quan trọng nhất trong quy trình làm thủ tục hải quan. Việc chuẩn bị chứng từ sớm và chuẩn xác sẽ đóng góp tới 95% tiến độ cũng như chi phí của việc khai báo hải quan.

Bộ chứng từ  thông quan gồm các giấy tờ sau đây:

1/ Hóa đơn thương mại (Invoice): 01 bản gốc

2/ Phiếu đóng gói (Packing List): 01 bản gốc

3/ Vận tải đơn (Airway Bill/ Bill of lading).

4/ Giấy phép (nếu có): 01 bản gốc

5/ Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin) (nếu có): 01 bản gốc

6/ Giấy tờ khác theo yêu cầu của Hải quan (nếu có)

Bộ phận chứng từ sẽ liên hệ với khách hàng khi nhận được thông tin khách hàng tin tưởng giao lô hàng cho Khánh Hà để chuẩn bị cho việc thông quan cho lô hàng. Kiểm tra và thống nhất các giấy tờ cần thiết và thủ tục để thông quan lô hàng. Đặc biệt là giấy phép và mã số HS Code cho hàng hóa.

Ngay sau khi nhận được bộ chứng từ bản mềm từ khách hàng KHánh Hà sẽ tiến  hàng kiểm tra và chỉnh sửa nếu cần thiết, lên tờ khai in thử và gửi cho khách hàng xác nhận trước khi truyền tờ khai.

Kiểm tra với khách hàng các vấn đề về account điện tử và nợ thuế.

Sau khi có xác nhận của Qúy khách hàng và Giấy báo hàng đến. Khánh Hà sẽ tiến hàng truyền tờ khai.

 II:/ Khai báo hải quan

1./ Truyền hải quan

Khánh Hà sẽ thường xuyên cập nhật tình hình tờ khai chuyển tới Qúy khách hàng một cách sớm nhất.

* Tờ khai luồng xanh: Qúy khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau cho Hải quan để thông quan và đi lấy hàng.

+ Tờ khai hải quan ký, đóng dấu

+ Giấy giới thiệu

+ Giấy tờ khác nếu hải quan yêu cầu: giấy phạt chậm nộp thuế…..

* Tờ khai luồng vàng điện tử:  Bản mềm toàn bộ chứng từ Hải quan sẽ được gửi cho Hải quan để kiểm tra, Qúy khách hàng cần cung cấp các giấy tờ sau cho hải quan

+ Tờ khai hải quan ký, đóng dấu

+ Giấy giới thiệu

+ Giấy tờ khác nếu hải quan yêu cầu: giấy phạt chậm nộp thuế…..

*Tờ khai được phân luồng vàng giấy: Qúy khách hàng chuẩn bị chứng từ như hải quan yêu cầu ngoài giấy tờ của luồng xanh còn có thể thêm một hoặc nhiều chứng từ trong bộ chứng từ gốc

* Tờ khai luồng đỏ: Ngoài việc xuất trình đầy đủ bộ chứng từ gốc hải quan Hải quan sẽ tiến hành kiểm hóa thực tế hàng hóa của Qúy khách hàng

2/Khi có kết quả TKHQ Khánh Hà sẽ thông báo và qua khách hàng lấy chứng từ cần thiết để ra hải quan thông quan hàng hóa

3/Phối hợp chặt chẽ với hải quan để tiến hành xử lý các vấn đề có thể nảy sinh  liên quan đến hàng hóa như không chấp nhận mã số khai báo, thiếu thông tin hàng hóa…

III:/ Thông quan

Khánh Hà sẽ trực tiếp quan Qúy khách hàng lấy các giấy tờ cần thiết để thông quan lô hàng và cập nhật báo cáo tình hình về lô hàng cho Qúy khách hàng thường xuyên nhất.

 VI:/ Vận chuyển và giao hàng.

Ngay sau khi tờ khai được thông quan Khánh hà sẽ xác nhận lại với khách hàng về thời gian và địa điểm cũng như phương thức giao hàng để trả hàng cho khách hàng.

 V:/ Các vấn đề lưu ý khi thông quan

1. Giấy phép

2. Mã HS Code

3. Nợ thuế

4. C/O Hưởng ưu đãi thuế.

5. Tham vấn giá.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, Khánh Hà rất hân hạnh  được phục vụ Qúy Khách hàng.

Thông Tin Liên hệ:

Hotline: 0906 8661 63
Email: steven.nguyen@hunggiathinh.com.vn
Địa chỉ: 650/5c, Vườn lài, P. An Phú Đông, Q.12, Tp.HCM