Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau hơn 2 tuần

0
4

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau hơn 2 tuần đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Hiện Apple đã ở rất xa mốc 2.000 tỷ giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán.

Thống kê từ CNBC cho thấy, chỉ sau có 12 phiên giao dịch, giá trị của Apple đã mất đến 22,6% giá trị. Hiện giá trị mỗi cổ phiếu Apple chỉ còn được giao dịch ở mức khoảng 107 USD/cổ phiểu, so với mức cao kỷ lục 137,98 USD/cổ phiếu đạt được hôm 2/9. Điều này đã khiến Apple mất đi khoảng 532 tỷ USD chỉ sau có hơn 2 tuần.

Hiện giá trị của Apple trên thị trường chứng khoán chỉ được định giá ở mức 1.827 tỷ USD, rời xa mức hơn 2.000 tỷ USD hồi đầu tháng 9.

Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau có hơn 2 tuần
Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau có hơn 2 tuần

Đáng chú ý, đà lao dốc của Apple diễn ra ngay cả khi Táo khuyết trình làng một loạt sản phẩm phần cứng cũng như phần mềm mới hôm 15/9 vừa qua. Tuy nhiên trong sự kiện ra mắt này, Apple không giới thiệu bất cứ phiên bản iPhone 12 mới nào.

Song theo Toni Sacconaghi, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Bernstein, sự kiện ra mắt vừa qua của Apple là “khá hấp dẫn” trong đó đặc biệt là gói ứng dụng Apple One cho phép người dùng sử dụng Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade và 50 GB dung lượng lưu trữ iCloud với chỉ 14,95 USD/tháng.

Theo nhiều phân tích, việc giá trị Apple sụt giảm mạnh nằm trong đà bán tháo chung của các nhà đầu tư đối với các cổ phiếu công nghệ. Một số nhà đầu tư tin rằng các cổ phiểu công nghệ đã tăng quá nhanh và quá xa.

Apple mất hơn 500 tỷ phố Wall chìm trong sắc đỏ

Trong phiên giao dịch mới nhất, phố Wall đã tiếp tục chìm trong sắc đỏ khi các chỉ số chính đều giảm điểm mạnh. Chỉ số Dow Jones giảm đến hơn 244 điểm, tương đương mức giảm 0,9%, hiện chỉ còn 27.657. Trong khi, S&P 500 và Nasdaq Composite cùng có mức giảm 1,1%, kết thúc phiên lần lượt ở mức 3.319 điểm 10.793 điểm.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục chìm trong sắc đỏ
Chứng khoán Mỹ tiếp tục chìm trong sắc đỏ

Đà lao dốc của các cổ phiếu công nghệ được xem là ly do chính khiến phố Wall đỏ sàn trong phiên giao dịch này. Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3%. Microsoft và Alphabet giảm lần lượt 1,2% và 2,4%. Netflix giảm 0,1%. Facebook giảm 0,9%.

Đáng chú ý, cổ phiếu Oracle đã giảm 0,7% sau khi Chính phủ Mỹ chặn người dùng tải mới cũng như tải các bản cập nhật của TikTok và WeChat từ 20/9 tới.

Ngoài ra, tâm lý chờ đợi một gói kích thích kinh tế mới cũng như triển vọng trong việc phát triển vaccine COVID-19 cũng là lý do khiến phố Wall lao dốc trong phiên giao dịch này.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau hơn 2 tuần đến quý khách hàng và các doanh nghiệp, mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với  công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.