Ban Cải cách hiện đại hóa hải quan kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

0
610

Ngày 17/4/2017, lễ kỷ niệm 10 năm thành lập lực lượng chuyên trách cải cách hiện đại hóa (CCHĐH) hải quan đã được long trọng tổ chức tại trụ sở cơ quan Tổng cục Hải quan.

Đến dự lễ kỷ niệm có đại diện các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công chức đã gắn bó với công tác CCHĐH của ngành Hải quan qua các thời kỳ.

Được thành lập trong bối cảnh ngành Hải quan cần phải đẩy mạnh CCHĐH nhằm đáp ứng yêu cầu, góp phần đảm bảo an ninh an toàn xã hội, phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế sâu rộng, cũng như nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về hải quan, Ban CCHĐH đã và đang khẳng định vai trò là đơn vị chuyên trách vừa tham mưu, chỉ đạo, vừa trực tiếp thực hiện công tác CCHĐH trên phạm vi toàn Ngành.

Chặng đường 10 năm CCHĐH (17/42007 – 17/4/2017) vừa qua trong lịch sử 70 năm của ngành Hải quan là một giai đoạn đầy tự hào đối với lực lượng hải quan trên mặt trận kinh tế của đất nước. Với những nỗ lực không mệt mỏi, tinh thần sáng tạo và đổi mới, lực lượng làm công tác CCHĐH đã góp phần đưa Hải quan  Việt Nam trở thành một trong những cơ quan đi đầu trong công tác cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng phương pháp quản lý hiện đại.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã đánh giá cao thành tích của lực lượng chuyên trách cải cách hiện đại hóa hải quan cũng như lực lượng bán chuyên trách cải cách hiện đại hóa tại các cục hải quan tỉnh, thành phố.

Trải qua 10 năm thiết lập và phát triển, lực lượng chuyên trách CCHĐH hải quan đã có nhiều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp công sức vào thành tích chung của ngành và đã được tập thể lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan ghi nhận, các đơn vị hữu quan trong và ngoài Ngành ủng hộ, chia sẻ.

Trong thời gian tới, để phát triển ngành Hải quan trở thành cơ quan hiện đại, chuyên nghiệp, chuyên sâu, đi đầu trong cả nước về thực hiện cải cách hành chính công theo hướng cơ quan hải quan điện tử, từng bước trở thành một trong những cơ quan hải quan hiện đại nhất trong khu vực, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn  yêu cầu lực lượng chuyên trách CCHĐH hải quan cần tiếp tục làm tốt vai trò là đơn vị quản trị điều phối việc triển khai Chiến lược phát triển hải quan đến năm 2020.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục chủ trì nghiên cứu, đánh giá các tác động trong và ngoài nước, nghiên cứu xu hướng phát triển hải quan hiện đại chuẩn bị đề xuất mô hình, định hướng phát triển Hải quan Việt Nam giai đoạn 2021-2035. Qua đó xác định những mục tiêu của Hải quan Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo để phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế đất nước, phù hợp với các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia, đồng thời đảm bảo yêu cầu quản lý hải quan hiện đại.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Ban Cải cách hiện đại hóa hải quan đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2011-2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Ban Cải cách hiện đại hóa hải quan.