Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông cho cán bộ hải quan

0
622

Ngày 30/8/2016, tại TP. Đà Nẵng, Tổng cục Hải quan đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông lần thứ 5 cho cán bộ công chức trong ngành.

Tham dự lớp bồi dưỡng có 180 học viên là các lãnh đạo cấp vụ, cục, lãnh đạo cấp phòng, chi cục và cán bộ công chức trực tiếp làm công tác truyền thông của các đơn vị trong toàn ngành Hải quan.

sAnhHong
Bà Vũ Thị Ánh Hồng, Tổng Biên tập Báo Hải quan phát biểu khai mạc.
Phát biểu khai mạc lớp học, bà Vũ Thị Ánh Hồng, Tổng Biên tập Báo Hải quan, cho biết: Các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông cho các đơn vị hải quan trong toàn ngành đã trở thành hoạt động thường niên do Báo Hải quan và Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp tổ chức với mục đích giúp các đơn vị hải quan nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử với báo chí; xử lý khủng khoảng truyền thông và những vấn đề liên quan.

Trong bối cảnh Chính phủ đang đẩy mạnh công tác cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, trong đó có thủ tục hải quan thì kỹ năng tiếp xúc, ứng xử, cung cấp thông tin với báo chí và xử lý khủng khoảng truyền thông là hết sức quan trọng đối với lãnh đạo các đơn vị và mỗi công chức hải quan. Qua truyền thông, dư luận, cộng đồng xã hội hiểu rõ, hiểu đúng về hoạt động nghiệp vụ của cơ quan Hải quan và những đóng góp của Ngành vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Phó Cục trưởng Cục Hải quan Đà Nẵng Nguyễn Thị Thanh Vân thì khẳng định: lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông thời gian qua đã hỗ trợ rất lớn cho các Cục Hải quan địa phương như Đà Nẵng trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền. Đây là hoạt động thiết thực và rất quan trọng đối với các đơn vị hải quan, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông ngành hải quan lần thứ 5.
Theo chương trình đào tạo, bồi dưỡng năm 2016, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và truyền thông) và ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng phòng quản lý báo chí trung ương, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) sẽ giới thiệu những thông tin về báo chí và các hoạt động truyền thông trong kỷ nguyên số, các hình thức truyền thông cơ bản.
Các học viên cũng được đào tạo về kỹ năng làm việc với báo chí – những vấn đề pháp lý liên quan, bao gồm: quy định của pháp luật về trách nhiệm công khai thông tin của cơ quan nhà nước, quy định về giới hạn của công khai thông tin của các cơ quan báo chí, quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí…

Ông Lưu Đình Phúc – Cục trưởng Cục Báo chí tham gia đào tạo về báo chí – truyền thông cho cán bộ Hải quan.
Trong ngày 31/8/2016, ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Lê Group truyền đạt, trao đổi về các kỹ năng gồm: ứng xử, giao tiếp phối hợp với báo chí; ứng xử khủng khoảng truyền thông; xây dựng hình ảnh, thương hiệu của đơn vị, của ngành Hải quan qua công tác truyền thông.
Đây là lần thứ 5 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông được tổ chức liên tiếp từ năm 2012. Mỗi năm, nội dung bồi dưỡng đều có sự thay đổi cho phù hợp với tình hình hoạt động của ngành Hải quan.
Năm 2016, để công tác tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí được hiệu quả hơn, Báo Hải quan đã tổ chức thu thập ý kiến góp ý của Hải quan các tỉnh, thành phố để nhằm phục vụ kịp thời các nội dung tuyên truyền của ngành và của mỗi đơn vị Hải quan.
nguồn: customs.gov.vn