Chi cục Hải quan QLH Đầu tư tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần 2 năm 2016

0
559

Sáng ngày 14/10/2016, Chi cục Hải quan QLH Đầu tư tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần 2 năm 2016. Đây là dịp để Lãnh đạo Chi cục trực tiếp lắng nghe những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải, từ đó cùng tháo gỡ để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan tại đơn vị. Đồng thời, đây cũng là dịp để Chi cục tuyên truyền các văn bản pháp luật mới nhất liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu tới các doanh nghiệp nhằm giúp các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời, đầy đủ, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật hải quan nhất là khi Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu số 107/2016/QH13 mới được ban hành, có hiệu lực từ ngày 01/9/2016. Hội nghị đối thoại doanh nghiệp được tổ chức định kỳ hàng năm sẽ tăng cường quan hệ hợp tác giữa Hải quan và Doanh nghiệp trong quá trình chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước và tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi, phát triển và đạt hiệu quả cao nhất.
Nhận biết được tầm quan trọng của Hội nghị đối thoại doanh nghiệp, toàn thể Lãnh đạo Chi cục cũng như cán bộ công chức trong đơn vị đã lên kế hoạch chu đáo, kỹ lưỡng từ khâu chuẩn bị nội dung, tài liệu, gửi giấy mời cho doanh nghiệp qua địa chỉ email cũng như qua đường bưu điện, ngoài ra Chi cục còn gửi Phiếu khảo sát ý kiến  cho doanh nghiệp,…..để Hội nghị có thể diễn ra một cách hiệu quả nhất.
Thành phần tham dự ngoài Lãnh đạo, công chức Chi cục Hải quan QLH Đầu tư còn có đại diện lãnh đạo các Phòng Giám sát quản lý, Phòng Thuế xuất khẩu, nhập khẩu, Phòng Công nghệ thông tin, Báo Hải quan và gần 70 doanh nghiệp.

dtdn1-2016-10-22-01-37-01

Đại diện lãnh đạo Chi cục và các Phòng ban Cục Hải quan Tp.HCM

     Các doanh nghiệp rất sôi nổi phát biểu, đưa ra ý kiến. Hầu hết các ý kiến, vướng mắc đều được đại diện lãnh đạo Chi cục, các Phòng ban giải đáp, hướng dẫn tận tình cho doanh nghiệp; các vướng mắc vượt thẩm quyền  giải quyết của Chi cục được ghi nhận lại để báo cáo cấp có thẩm quyền sau khi kết thúc Hội nghị.

dtdn2-2016-10-22-01-37-54dtdn3-2016-10-22-01-38-25
Cơ quan Hải quan trả lời vướng mắc cho doanh nghiệp

Ghi nhận ý kiến phản hồi của Doanh nghiệp sau khi kết thúc Hội nghị, hầu hết các doanh nghiệp đều đánh giá cao mục đích tổ chức Hội nghị của Chi cục. Các doanh nghiệp rất hài lòng với câu trả lời, giải đáp của Lãnh đạo Chi cục cũng như lãnh đạo Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh. Các doanh nghiệp rất mong Chi cục tiếp tục duy trì việc tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp để doanh nghiệp có cơ hội nắm bắt các văn bản, chính sách pháp luật mới và có thể đưa tiếng nói của mình tới gần cơ quan Hải quan hơn.

nguồn : haiquan.hochiminhcity.gov.vn