Chiêu sinh Trại hè Thanh Đa năm 2017

0
608

Thiếu niên, nhi đồng là những mầm non tương lai của đất nước. Chăm lo cho các cháu là trách nhiệm chung của toàn xã hội, trong đó có tổ chức Công đoàn. Trong những năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức “Trại hè Thanh Đa” cho đối tượng là con của cán bộ, công chức, công nhân lao động đang công tác trên địa bàn Thành phố là cháu ngoan Bác Hồ, học giỏi, chăm ngoan.

Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Liên đoàn Lao động và Thành đoàn Thành phố, vừa qua, Liên đoàn Lao động Thành phố đã có Thông báo số 60/TB-LĐLĐ ngày 27/4/2017 về việc “Chiêu sinh Trại hè Thanh Đa 2017”. Trại hè Thanh Đa được tổ chức hàng năm nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và kỳ sinh hoạt hè của các cháu.

Chiêu sinh Trại hè Thanh Đa năm 2017
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Đối tượng chiêu sinh Trại hè năm nay là con cán bộ, công chức, viên chức người lao động độ tuổi từ 10 đến 15 tuổi (sinh năm 2002 đến 2007), là cháu ngoan Bác Hồ, học giỏi, chăm ngoan. Trường hợp các cháu chưa có kết quả học tập của năm học 2016 – 2017, các đơn vị căn cứ vào thành tích kết quả học kỳ I để giới thiệu tham dự Trại hè. Ngoài ra, Thông báo của Liên đoàn Lao động Thành phố cũng quy định các đối tượng được hỗ trợ cho các cháu tham dự Trại hè là con công nhân lao động trực tiếp lao động sản xuất (là đoàn viên Công đoàn) tại các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước (gồm Công đoàn khu chế xuất – công nghiệp Thành phố; Liên đoàn Lao động các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ). Mức hỗ trợ là 250.000 đ/cháu.

Trại hè Thanh Đa năm nay được tổ chức thành 7 đợt, mỗi đợt 05 ngày bắt đầu từ ngày 05/6/2017 và kết thúc vào ngày 21/7/2017. Trại hè được tổ chức tại Nhà nghỉ khách sạn Công đoàn Thanh Đa, lô 5, cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh. Cũng như mọi năm, các trại sinh tham dự Trại sẽ được sinh hoạt với nhiều nội dung bổ ích, phù hợp với các cháu như: Cắm trại, học tập, tham quan, sinh hoạt thể dục thể thao; tìm hiểu truyền thống; thi các tiết mục văn nghệ, đố vui và các môn thể thao như bóng đá, kéo co; nghe nói chuyện chuyên đề về kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng chống xâm hại, đối phó với người lạ có biểu hiện dụ dỗ, bắt cóc, phản ứng khi bị tấn công, kỹ năng chống cướp giật, kỹ năng tự thoát hiểm…

Hưởng ứng thông báo của Liên đoàn Lao dộng Thành phố, Công đoàn Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị kế hoạch cho các cháu là con cán bộ, công chức dự Trại hè Thanh Đa năm 2017. Cụ thể có 58 cháu tham gia Trại hè đợt 1 (từ ngày 05/6/2017 đến 9/6/2017) và 03 cháu tham gia Trại hè đợt 7 (từ 17/7/2017 đến 21/7/2017).

Trại hè Thanh Đa năm 2017 là dịp các cháu hội tụ lại trong mái nhà chung của tuổi thơ qua những ngày miệt mài học tập, rèn luyện ở trường. Đây cũng là sân chơi vui tươi, bổ ích, an toàn của các cháu trong những ngày hè. Qua đó động viên kịp thời các cháu tiếp tục học tập đạt thành tích tốt hơn nữa trong năm học tới./.

N.T.T | nguồn : Hải Quan Việt Nam