Tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp Hải quan”

0
730

Tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp Hải quan”.

Đây là cuộc thi do Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan tổ chức để chào mừng 72 năm ngày thành lập ngành Hải quan (10/9/1945- 10/9/2017).

Tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp Hải quan”

Được biết, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Đoàn thanh niên tổ chức cuộc thi với mục đích nhằm tôn vinh những hình ảnh đẹp, những việc làm tốt trong ngành Hải quan, đưa hình ảnh công chức hải quan thân thiện, công tâm, tận tụy, chuyên nghiệp đến gần hơn với DN, khách hàng và người dân.

Cùng với đó, xây dựng những gương điển hình tốt trong ngành Hải quan, đặc biệt là những cán bộ, công chức trẻ trong thời kỳ cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan và hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, cuộc thi này còn có mục đích khơi dậy niềm đam mê, sức sáng tạo của CBCC toàn ngành Hải quan nói chung và đoàn viên, đoàn thanh niên Hải quan nói riêng đối với nghệ thuật nhiếp ảnh, từ đó lan tỏa sự sáng tạo, nhiệt huyết đối với công việc và cuộc sống.

Các tác phẩm đạt giải sẽ được đăng tải trên Báo Hải quan và Bản tin Nghiên cứu Hải quan, được sử dụng làm tài liệu tuyên truyền về ngành Hải quan khi có yêu cầu của lãnh đạo Tổng cục.

Thể lệ cuộc thi:

1.Đối tượng tham gia: Tác giả có thể là cá nhân, nhóm tác giả đang công tác trong ngành Hải quan hoặc các đơn vị, tổ chức đoàn thể trong ngành Hải quan.

Cụ thể như sau: Đối với cá nhân: phải cập nhật đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân như: họ và tên, địa chỉ liên hệ, điện thoại, email, đơn vị công tác.

Đối với nhóm tác giả: phải cập nhật đầy đủ và chính xác thông tin của từng thành viên như: họ và tên, địa chỉ liên hệ, điện thoại, email, đơn vị công tác

Đối với tập thể: Ghi rõ tên đơn vị hoặc tổ chức đoàn thể.

– Cá nhân, nhóm tác giả hoặc tập thể tham dự gửi ảnh dự thi theo đầu mối đơn vị. Cụ thể là: Ở Khối cơ quan Tổng cục, các chi đoàn/liên chi đoàn là đầu mối. Ở địa phương, Đoàn Thanh niên các Cục Hải quan tỉnh, thành phố là đầu mối.

– Tập thể hoặc cá nhân đăng ký dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền của ảnh dự thi. Mọi trường hợp vi phạm về bản quyền, Ban Tổ chức cuộc thi có quyền loại bỏ.

2. Chủ đề nội dung: Ảnh chụp về hình ảnh công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên của Hải quan Việt Nam trong các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ; các phong trào thanh niên và các hoạt động xã hội, tình nguyện. Các tác phẩm tập trung tôn vinh nét đẹp, sự thân thiện, tận tụy, nhiệt tình, trách nhiệm, chuyên nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên ngành Hải quan khi thực hiện công vụ cũng như khi tham gia các hoạt động vì xã hội, cộng đồng.

3. Yêu cầu về tác phẩm: Ảnh dự thi phải thể hiện được chủ đề và nội dung của cuộc thi, được chụp bằng điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy ảnh kỹ thuật số:

+Bản ảnh in gửi về Ban Tổ chức phải đảm bảo kích thước 20cm x 30cm.

+Ảnh dự thi bản mềm phải có độ phân giải trên 300 dpi, định dạng file JPEG, dung lượng tối thiểu 3MB hoặc 3000 x 3000 pixel, ảnh có thể được chỉnh sửa màu sắc, nhưng không được thay đổi kết cấu, không được thay đổi bản chất về hình ảnh và nội dung sự vật, sự việc. BTC không chịu trách nhiệm với các bức ảnh dự thi bị thay đổi, biến dạng do sự cố về mạng Internet hoặc chất lượng đường truyền.

Ảnh phải có chú thích rõ ràng không quá 100 từ (mô tả cảm xúc, lời bình cho nội dung tác phẩm và các thông tin liên quan đến ảnh như: hoạt động, chương trình, thời gian, địa điểm chụp,…).

– Số lượng tác phẩm gửi về Ban Tổ chức: Tối đa không quá 5 tác phẩm/đơn vị (gửi đồng thời cả bản ảnh in và bản mềm).

5. Tiêu chí chấm điểm:

Thể hiện được rõ nét chủ đề cuộc thi.

Ảnh chụp thể hiện rõ cảm xúc của nhân vật.

Thể hiện bố cục và kỹ thuật chụp ảnh tốt.

Lời bình hay và phù hợp với ảnh.

6. Quyền sử dụng tác phẩm dự thi:

Ảnh dự thi sẽ thuộc toàn quyền sử dụng của Ban Tổ chức. Ban Tổ chức có quyền sử dụng hình ảnh, tên tuổi của thí sinh cũng như tác phẩm mà không phải trả thêm bất cứ chi phí nào.

Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban Tổ chức là kết quả cuối cùng.

7. Thời gian và nơi nhận:

Thời hạn nhận ảnh dự thi: Từ ngày 15/7/2017 đến hết ngày 15/8/2017.

Nơi nhận: Bản ảnh in gửi về: Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan Lô E3, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

File ảnh mềm: gửi về địa chỉ: giangvla@gmail.com

Bạn đọc có thể truy cập thông tin và bình chọn trên www.facebook.com/netdephaiquan

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đồng chí Bùi Minh Giang – Thường trực Đoàn Thanh niên cơ quan TCHQ. SĐT: 04.39440.833, máy lẻ 8291, di động: 090.148.8686

Giải thưởng

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích, 1 giải do khán giả bình chọn qua Fanpage Cuộc thi “Nét đẹp Hải quan”. Mỗi phần thưởng kèm theo 1 kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

1 giải nhất: 5.000.000 đ/giải

2 giải nhì: 3.000.000 đ/giải

3 giải ba: 2.000.000 đ/giải

5 giải khuyến khích: 1.000.000 đ/giải

1 giải bình chọn qua mạng xã hội: 3.000.000 đ/giải

 

T.Trang | baohaiquan.vn