Có 970 đại lý làm thủ tục hải quan đang hoạt động

0
4

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về có 970 đại lý làm thủ tục hải quan đang hoạt động đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Đến hết năm 2020, có 970 doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực đại lý làm thủ tục hải quan với hơn 1700 cá nhân được cấp mã nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan thuộc các đại lý này.

Có 970 đại lý làm thủ tục hải quan đang hoạt động nghiệp vụ. Ảnh: N.Linh
Có 970 đại lý làm thủ tục hải quan đang hoạt động nghiệp vụ. Ảnh: N.Linh

Theo Cục Giám sát quản lý về hải quan, năm 2020, dịch bệnh Covid-19 có tác động lớn đối với hoạt động xuất nhập khẩu nên hoạt động cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan cũng ảnh hưởng.

Trong năm 2020, nhiều doanh nghiệp đã chủ động có văn bản đề nghị tạm dừng, hoặc chấm dứt hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan, nhiều trường hợp không duy trì được điều kiện về nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan theo quy định để tiếp tục hoạt động.

Tính lũy kế đến hết năm 2020, lĩnh vực hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan có khoảng 970 doanh nghiệp (riêng số đại lý phát sinh mới trong năm 2020 là 90 đại lý) và hơn 1700 cá nhân được cấp mã nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan thuộc các đại lý này.

Đáng chú ý, năm 2020, Tổng cục Hải quan đã thực hiện thực hiện chấm dứt hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan đối với 306 đại lý do không đủ điều kiện hoạt động hoặc không có nhu cầu hoạt động; tạm dừng hoạt động đối với 338 đại lý có vi phạm về chế độ báo cáo định kỳ, không hoạt động đúng địa chỉ đăng ký với cơ quan Hải quan, mã số nhân viên đại lý hải quan hết hạn theo quy định.

Trong công tác quản lý, phát triển hoạt động đại lý hải quan, năm 2020, Cục Giám sát quản lý về hải quan đã phối hợp với Trường Hải quan Việt Nam tổ chức thành công kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan.

Đây cũng là lần đầu tiên kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Kết thúc các bài thi, các thí sinh đều thấy kết quả thi minh bạch, công bằng và không có phúc khảo, khiếu nại kết quả thi.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về có 970 đại lý làm thủ tục hải quan đang hoạt động đến quý khách hàng và các doanh nghiệp, mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với  công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.