Cửa mở cho cá tra xuất khẩu sang Anh

0
6

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về cửa mở cho cá tra xuất khẩu sang Anh đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Là một trong những mặt hàng thuỷ sản xuất khẩu bị sụt giảm mạnh tại nhiều thị trường, nhưng xuất khẩu sang thị trường Anh lại tăng trưởng tốt.

Chế biến cá tra xuất khẩu sang Anh. Ảnh: T.H
Chế biến cá tra xuất khẩu sang Anh. Ảnh: T.H

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, giữa vòng xoáy của đại dịch Covid-19, tổng giá trị XK cá tra sang thị trường Anh vẫn tăng 7,3%. Phải chăng sau khi rời khỏi EU từ đầu năm 2020, với sự độc lập hơn về mọi mặt kinh tế – xã hội, cá tra Việt Nam cũng tích cực hơn khi XK sang thị trường này?

Trên bức tranh toàn cảnh XK cá tra “nhạt nhòa” hơn do Covid-19 tiếp tục hoành hành dai dẳng ở hầu khắp các thị trường lớn. Giá trị XK cá tra sang thị trường Anh đạt 31,7 triệu USD, chiếm 4,7% tổng giá trị XK cá tra sang gần 130 thị trường, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước.

Có thể nói, đây là mức tăng trưởng khả quan nhất trong top 10 thị trường XK lớn nhất của cá tra Việt Nam trong nửa đầu năm nay. Với giá trị XK này, nếu còn trong khối EU như năm ngoái, Anh đã vượt Hà Lan là nước nhập khẩu nhiều nhất trong khu vực. 5 năm trở lại đây, giá trị XK sang thị trường Anh luôn ở top 5 thị trường lớn nhất tại EU.

Tính riêng trong tháng 6/2020, giá trị XK cá tra sang thị trường Anh đạt 5,7 triệu USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm 2019. Cho dù, đây chẳng phải là mức tăng trưởng lớn lao, nhưng trong bối cảnh mới khi rời khỏi EU và giữa đại dịch Covid-19 làm đảo lộn hầu hết các nền kinh tế lớn thì đây được cho là sự ấn tượng không hề nhẹ.

Theo thống kê cập nhật của ITC, trong nửa đầu năm nay, 91% tổng khối lượng và 90% tổng giá trị nhập khẩu cá tra của Anh từ Việt Nam. Ngoài nhập khẩu cá tra trực tiếp từ Việt Nam, Anh còn nhập khẩu sản phẩm này qua thị trường  Đức, Indonesia, Hà Lan, Thái Lan.

Tuy nhiên, có thể thấy rõ ràng rằng, xu hướng năm 2020, Anh đã nâng dần nhập khẩu lượng cá tra đông lạnh trực tiếp từ Việt Nam thay vì nhập khẩu qua một số cảng hay một số thị trường trung gian tại EU như các năm cũ. Trước đó, Anh cũng thường nhập khẩu cá tra từ một số nước EU như Đức, Đan Mạch, Hà Lan hay Ba Lan.

Giá cá tra nhập khẩu trung bình của Anh cũng tương đối ổn định, dao động từ 2,98 – 3,98 USD/kg. Đây là mức giá tương đối khả quan trong nửa đầu năm 2020.

Nếu giá trị XK lạc quan này tiếp tục duy trì ổn định trong các quý tới, thì mức tăng trưởng XK cá tra sang Anh – thị trường XK lớn thứ 5 rất có khả năng tăng dương hơn 10% trong năm nay.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về cửa mở cho cá tra xuất khẩu sang Anh đến quý khách hàng và các doanh nghiệp, mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.