Cục Quản lý rủi ro tổ chức dâng hương tại Đài Tưởng niệm Bắc Sơn

0
613

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, chiều nay 24/7, Đoàn Công tác Cục Quản lý rủi ro (Tổng cục Hải quan) đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc đặt tại Quảng trường Ba Đình (Đài tưởng niệm Bắc Sơn) và đến thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Duy Ứng.

Cục Quản lý rủi ro tổ chức dâng hương tại Đài Tưởng niệm Bắc Sơn
Đoàn Công tác đến dâng hương, hoa tại Đài Tưởng niệm Bắc Sơn.

Tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn, đại diện cho các cán bộ, công chức thuộc Cục Quản lý rủi ro, Đoàn công tác đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Đài tưởng niệm Bắc Sơn là công trình đầu tiên mang lại cho ông vinh quang: Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật; Giải thưởng Quốc gia về Kiến trúc và mở màn cho loạt những công trình đài tưởng niệm.

Công trình Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc được quy hoạch tại Đường Bắc Sơn, đối diện Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bên cạnh Hoàng thành Thăng Long và Hội trường Ba Đình. Nơi đây được đồng bào Thủ đô và cả nước, các cựu chiến binh hàng năm đến tham quan, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ.

Cùng ngày, Đoàn công tác đến thăm và tặng quà gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang, Họa sỹ Lê Duy Ứng.

Cục Quản lý rủi ro tổ chức dâng hương tại Đài Tưởng niệm Bắc Sơn
Đoàn Công tác tới thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Duy Ứng.

Tại đây, Đoàn đã đến thăm phòng trưng bày nghệ thuật đặt tại gia đình Họa sỹ Lê Duy Ứng. Với khối lượng tác phẩm đồ sộ được truyền tải qua những bức tranh, bức tượng đã khắc họa cuộc sống thời chiến, thời bình, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước đều thể hiện sự lạc quan vào cuộc sống, thương binh tàn nhưng không phế.

Họa sĩ Lê Duy Ứng sinh ngày 8/7/1947 tại thôn Cổ Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đam mê hội họa nên ngay từ nhỏ ông đã tập vẽ và cho đến khi học lớp 4, với sự dẫn dắt của người thầy là Nhà giáo ưu tú Bùi Đình Sơn, ông đã có phòng tranh triển lãm tại huyện Quảng Ninh mang tên “Xấu nên tránh, tốt nên làm”.

Quang Hùng ” baohaiquan.vn