Đại hội Chi Đoàn Chi cục Hải quan Quản lý hàng Đầu tư

0
577

Hoà cùng không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, sáng ngày 20/4/2017, Đoàn thanh niên Chi cục Hải quan QLH Đầu tư tổ chức đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Trung Kiên – Ủy viên BCH Đảng ủy Chi cục – Chủ tịch công đoàn bộ phận – Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan QLH Đầu tư, đồng chí Cao Phụng Nguyên Bình – Đảng ủy viên Cục Hải quan TP.HCM – Bí thư Đoàn cơ sở Cục, đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Ủy viên BCH công Đoàn và toàn thể đoàn viên trong Chi cục.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ qua. Chi đoàn đã tích cực tham gia các phong trào do đoàn cơ sở Cục Hải quan TP.HCM tổ chức như tham gia các giải bóng đá, chương trình đền ơn đáp nghĩa, thăm trẻ em mồ côi Thị Nghè, chúc Tết người già neo đơn, đóng góp từ thiện…. Phối hợp với Công đoàn bộ phận Chi cục tổ chức chương trình dã ngoại ở thác Giang Điền, Tết trung thu cho con em CBCC trong đơn vị. Chủ động tổ chức các hoạt động cho các em nhỏ tại Huyện Cần Giờ, dâng hương tại Đền thờ các vua Hùng ở Quận 9, thực hiện “Ngày thứ 7 tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh”. Đặc biệt tuyên truyền nếp sống văn minh, mỹ quan nơi công sở và đưa ra một số giải pháp để cải thiện môi trường kinh doanh theo Nghị quyết 19-2017/NQ-CP ngày 6/2/2017 được lãnh đạo các cấp đánh giá cao. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã thực hiện được 01 công trình thanh niên hỗ trợ Chi cục giải quyết nhập âm lệ phí hải quan 54.378 tờ khai nhánh còn tồn đọng. Bên cạnh những thành tích đạt được, Chi đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế như còn thụ động khi tham gia các phong trào hoạt động, chưa thường xuyên chủ động đưa ra các hoạt động riêng của Chi đoàn, các phong trào của Chi cục chưa thực sự nổi bật, tạo được dấu ấn riêng. Ngoài ra, đa phần đoàn viên trong Chi đoàn đều là nữ đã có gia đình, công việc chuyên môn tại Chi cục tương đối nhiều nên đoàn viên chưa giành thời gian nhiều cho các phong trào thanh niên

 

 

Chi cục Hải quan
Đ/c Lê Minh Hoàng – bí thư Chi đoàn đọc báo cáo tổng kết

Tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp. Đ/c bí thư Chi đoàn bày tỏ sự quyết tâm, tiếp tục phát huy truyền thống là một trong ba Chi đoàn có phong trào hoạt động mạnh trong Cục Hải quan TP.HCM. Chi đoàn sẽ tiếp lửa cho đoàn viên, cổ vũ thanh niên xung kích, sáng tạo hơn nữa, thi đua học tập góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết, đặt ra các mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2017-2018.

Chi cục Hải quan
Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2018 ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu được 05 đại biểu vào Ban chấp hành Chi đoàn, bí thư và đoàn đại biểu tham dự đại hội cấp trên. Đồng chí Lê Minh Hoàng tiếp tục làm bí thư nhiệm kỳ 2017-2018.

– Hải Quan Hồ Chí Minh