Giá gạo Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan đồng loạt giảm

0
12

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về giá gạo Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan đồng loạt giảm đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Trong tháng 4/2021, giá gạo Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan đồng loạt giảm vào thời điểm cuối tháng so với đầu tháng. Mức giảm lần lượt là từ 508 USD/tấn xuống 488 USD/tấn; 396 USD/tấn xuống 377 USD/tấn và từ 494 USD/tấn xuống 485 USD/tấn.

Giá gạo Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan đồng loạt giảm, xuất khẩu chậm lại
Giá gạo Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan đồng loạt giảm, xuất khẩu chậm lại

Theo thông tin mà Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) vừa công bố, khối lượng gạo xuất khẩu 4 tháng đầu năm 2021 đạt 1,9 triệu tấn với trị giá 1,01 tỷ USD, giảm 10,8% về khối lượng nhưng tăng 1,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Tính trong 3 tháng đầu năm 2021, Philippines là thị trường tiêu thụ gạo lớn nhất của Việt Nam với 36,3% thị phần.

Đáng chú ý, trên thị trường thế giới, trong tháng 4/2021, giá gạo Việt Nam đạt 508 USD/tấn vào đầu tháng và đã giảm xuống còn 488 USD/tấn vào cuối tháng. Nguyên nhân chính là do vụ Đông Xuân đã thu hoạch xong nên nhu cầu mua nguyên liệu giảm, chờ đợi vụ Hè Thu sắp tới.

Cũng trong đà giảm giá, giá gạo 5% của Ấn Độ đạt 396 USD/tấn vào đầu tháng nhưng đã giảm xuống 377 USD/tấn vào cuối tháng. Hiện hoạt động logistics của Ấn Độ đang rất khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại và gây ra khủng hoảng rộng trong xã hội.

Tương tự, giá gạo Thái Lan đạt mức 494 USD/tấn và giảm xuống 485 USD/tấn vào cuối tháng. Trong tháng, hoạt động thương mại tại Thái Lan diễn ra khá chậm chạp khi nước này trong dịp đón lễ hội Năm mới Songkran.

Xuyên suốt năm 2021, dự báo điều kiện thời tiết không thuận lợi tại nhiều nơi trên thế giới nên sản lượng lương thực giảm ở nhiều quốc gia, nhu cầu nhập khẩu gạo sẽ tăng.

Thời gian tới, thị trường châu Âu được dự báo sẽ sôi động với xuất khẩu gạo Việt Nam hơn khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực từ tháng 8/2020 và Việt Nam là một đối tác thương mại gạo quan trọng của EU.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về giá gạo Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan đồng loạt giảm đến khách hàng và các doanh nghiệp, mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với  công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.