Giải pháp ngăn chặn buôn lậu từ hàng quá cảnh

0
601

Ngày 16-8, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường chủ trì cuộc họp với ban lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM và lãnh đạo các chi cục, phòng chức năng bàn giải pháp quản lý đối với hàng tạm nhập, tái xuất, hàng quá cảnh.

Theo phân tích của ông Trần Việt Thắng, Đội Trưởng Đội Kiểm soát Hải quan- Cục Hải quan TP.HCM, thời gian gần đây rộ lên hiện tượng một số doanh nghiệp lợi dụng loại hình quá cảnh để đưa hàng lậu vào tiêu thụ nội địa, trốn thuế, tránh việc kiểm tra của cơ quan quản lý chuyên ngành và kiểm soát của cơ quan Hải quan.

Cụ thể, khi cơ quan Hải quan phát hiện lô hàng có dấu hiệu nghi vấn và đề nghị phối hợp kiểm tra thực tế, doanh nghiệp tiến hành điều chỉnh manifest chuyển sang loại hình quá cảnh, vận chuyển hàng hóa qua các cửa khẩu lân cận bằng đường bộ. Đồng thời, tuồn hàng vào nội địa tiêu thụ.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường, Đội Kiểm soát Hải quan thực hiện kế hoạch theo dõi đối với một số doanh nghiệp trọng điểm. Chỉ tính riêng từ đầu tháng 8-2016 đến nay, đơn vị đã phát hiện được 2 vụ doanh nghiệp lợi dụng loại hình quá cảnh, tuồn hàng hóa vào nội địa khi vận vận chuyển  từ TP.HCM đi các cửa khẩu thuộc các tỉnh lân cận.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các chi cục hải quan cửa khẩu, các phòng chức năng Cục Hải quan TP.HCM đã phân tích cụ thể thực trạng đối với loại hình hàng hóa quá cảnh qua các cửa khẩu TP.HCM đi các nước. Trong đó, chủ yếu là hàng quá cảnh đi Campuchia qua các cửa khẩu tại Tây Ninh, Bình Phước, An Giang, Long An…

Lãnh đạo các chi cục cho biết, loại hình hàng quá cảnh là một trong những hoạt động dịch vụ thông thường, nhưng đã bị một số đối tượng lợi dụng để buôn lậu.

2-o-tô-2016-08-02 02-40-52.474Hai chiếc ô tô nhập lậu trong lô hàng quá cảnh. Ảnh: T.H

Các đối tượng đã lợi dụng cơ chế thông thoáng về chính sách hàng quá cảnh, doanh nghiệp chỉ khai báo tên hàng đại diện khi làm thủ tục hải quan, không khai những mặt hàng khác có trong lô hàng (trong đó có thể có hàng cấm nhập khẩu). Trong quá trình vận chuyển lô hàng quá cảnh, doanh nghiệp rút hàng ra để tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.

Một thủ đoạn khác, đối với những lô hàng quá cảnh gồm các mặt hàng nhập khẩu có điều kiện, mặt hàng có trị giá lớn hoặc hàng cấm nhập khẩu, sau khi lô hàng ra khỏi lãnh thổ Việt Nam thì doanh nghiệp sẽ tìm cách nhập khẩu trở lại bằng nhiều phương thức khác nhau như: chia nhỏ lô hàng để vận chuyển qua đường mòn, lối mở, cánh gà hoặc doanh nghiệp mở tờ khai, lợi dụng việc phân luồng miễn kiểm tra để nhập khẩu trở lại Việt Nam.

Chỉ đạo cuộc họp, Phó Tổng cục Trưởng Hoàng Việt Cường cho rằng, loại hình kinh doanh hàng quá cảnh, tạm nhập, tái xuất là thông lệ quốc tế thông thường, cơ quan Hải quan luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hoạt động.

Tuy nhiên, bên cạnh các doanh nghiệp làm ăn chân chính, cơ quan Hải quan đã phát hiện không ít doanh nghiệp đã và đang lợi dụng loại hình này để biến tướng thực hiện buôn lậu, gian lận thương mại tinh vi, thậm chí ở mức độ manh động, trắng trợn.

Thực tế trong thời gian qua cho thấy, các đối tượng buôn lậu đang lợi dụng những doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật để đứng tên trên hồ sơ nhập khẩu hàng. Mặt hàng vi phạm đều là hàng cấm, hàng chịu sự quản lý của cơ quan quản lý chuyên ngành…

Như vậy, thông qua các thủ đoạn trên, hàng nhập khẩu có điều kiện, hàng cấm, hàng lậu… đã được các đối tượng buôn lậu tuồn vào nội địa để tiêu thụ với mục đích trốn thuế, né tránh việc kiểm tra chuyên ngành, tạo sự cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh, ảnh hưởng đến sản xuất trong nước.

Trước thực trạng trên, để quản lý, ngăn chặn hiệu quả các hình vi lợi dụng hàng quá cảnh để buôn lậu, gian lận thương mại, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường chỉ đạo Đội Kiểm soát Hải quan chủ trì xây dựng kế hoạch tổng thể về kiểm tra, kiểm soát đối với loại hình hàng quá cảnh; phòng Giám sát quản lý hải quan ra soát lại quy trình hướng dẫn cụ thể cho các chi cục thực hiện cho đúng, chỉ ra những bất cập, sơ hở để báo cáo, đề xuất chỉnh sửa, bổ sung cho phù hợp.

Đối với các doanh nghiệp vận chuyển hàng độc lập, cần rà soát, nắm bắt cụ thể, tuyên truyền, hướng dẫn cho các doanh nghiệp thực hiện cho đúng quy định. Đồng thời, cảnh báo những thủ đoạn, phương thức đã phát hiện cho các doanh nghiệp.

Loại hình hàng quá cảnh liên quan đến nhiều địa phương, nên cần có quy chế phối hợp hiệu quả

Đối với những vụ việc đã phát hiện, cần nhanh chóng xác minh, điều tra xử lý nghiêm. Nếu vụ việc nào đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì thực hiện khởi tố vụ án, chuyển cơ quan điều tra.

nguồn: internet