Hải quan Nghệ An: Khắc phục thiệt hại sau bão số 2

0
523

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Hải quan, sau khi cơn bão số 2 đổ bộ vào địa bàn rạng sáng ngày 17/7, một số đơn vị trực thuộc Cục Hải quan Nghệ An đã bị thiệt hại về cơ sở vật chất. Hiện đơn vị đang khẩn trương khắc phục thiệt hại, mọi hoạt động XNK hàng hóa qua các cửa khẩu đã trở lại bình thường.

Hải quan Nghệ An: Khắc phục thiệt hại sau bão số 2
Hội trường Cục Hải quan Nghệ An bị tốc mái.

Trao đổi với phóng viên về tình hình ứng phó và khắc phục hậu quả sau bão số 2, bà Văn Thị Hoa, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Nghệ An cho biết, nhận được thông tin về cơn bão số 2 (Talas) từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Công điện số 09/CĐ của UBND tỉnh Nghệ An về việc phòng chống bão lụt và giảm nhẹ thiên tai, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão Cục Hải quan Nghệ An đã kịp thời chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bão, lụt, yêu cầu các đơn vị kiểm tra, chằng buộc các hệ thống cửa phòng làm việc, kho; sắp xếp các hồ sơ tài liệu, trang thiết bị gọn gàng và cất giữ ở nơi an toàn; di chuyển các phương tiện như tàu thuyền, ca nô đến nơi tránh bão an toàn.

Tuy nhiên, do bão số 2 đổ bộ vào khu vực tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh lúc 1 giờ sáng ngày 17/7 với sức gió giật cấp 9-10 nên đã gây ra một số thiệt hại về cơ sở vật chất cho các đơn vị, bà Văn Thị Hoa cho hay.

Để ghi nhận tình hình thiệt hại do cơn bão số 2 gây ra, phóng viên đã đến một số đơn vị để nắm bắt. Cụ thể, tại trụ sở Cục một số vách kính; bảng điện tử; mái che sảnh hội trường tầng 1 bị gió tốc; cây xanh trong khuôn viên bị gãy, đổ. Đặc biệt, cách ngăn phòng làm việc của Phòng tham mưu chống buôn lậu và xử lý vi phạm bị sập, gãy. Mái nhà tầng 3  và gara để xe của Đội Kiểm soát phòng chống ma túy bị tốc mái; cổng bảo vệ và một số cửa kính phòng hội trường, phòng làm việc bị hỏng nặng. Mái che buồng lái tàu HQ16-91-57 tại Đội Kiểm soát Hải quan bị gió bão hất đổ làm hư hỏng toàn bộ phần khung và mái; kính cửa chính và cửa sổ một số phòng làm việc bị vỡ. Nhà làm việc trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu Thanh Thủy bị tốc mái.

Theo bà Văn Thị Hoa, thiệt hại về cơ sở vật chất của Hải quan Nghệ An ước tính khoảng 500 triệu đồng.

Hải quan Nghệ An: Khắc phục thiệt hại sau bão số 2

Đảo Lê | baohaiquan.vn