Hải quan Quảng Ngãi thăm và tặng quà cho các trường tại xã Trà Lãnh, huyện Tây Trà

0
478

Sáng ngày 25/7/2017, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công đoàn Công ty may Hòa Thọ Quảng Ngãi đã về thăm hỏi, gặp gỡ và tặng quà cho các cháu học sinh tại xã miền núi Trà Lãnh thuộc huyện Tây Trà tỉnh Quảng Ngãi.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tặng quà cho trường Mầm non. Ảnh: Công Danh.
Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tặng quà cho trường Mầm non. Ảnh: Công Danh.

Đây là kế hoạch nằm trong chương trình công tác an sinh xã hội giúp đỡ nhân dân các xã nghèo miền núi trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế theo sự phân công của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm là rách và truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Công đoàn, Đoàn thanh niên 02 đơn vị đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho trường Mầm non xã Trà Lãnh, tặng quà cho các cháu tiểu học là con của các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần cải thiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn của trường và động viên tinh thần giúp các cháu vui tươi, phấn khởi, học tập tốt hơn trong năm học mới.

Trong đợt công tác xã hội lần này, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi đã trích quỹ công đoàn 20.000.000 (hai mươi triệu đồng) mua tặng 01 tủ lạnh và 01 ti vi cho trường Mầm non xã Trà Lãnh, Công đoàn Công ty may Hòa Thọ Quảng Ngãi đã trao tặng 200 bộ quần áo với tổng trị giá hơn 50.000.000 (năm mươi triệu đồng) cho các cháu trường Tiểu học và trường Mầm non xã Trà Lãnh. Đoàn Thanh niên Cục kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp và trao tặng 500 cuốn vở cho các cháu trường Tiểu học, các phần quà là sữa và bánh, kẹo cho các cháu trường Mầm non trị giá 8.000.000 (tám triệu đồng).
Hải quan Quảng Ngãi thăm và tặng quà cho các trường tại xã Trà Lãnh, huyện Tây Trà.

Công Danh (Hải quan Quảng Ngãi)