Hải quan Quảng Trị: 15 ngày phát hiện, bắt giữ 15 vụ việc vi phạm

0
471

Đánh mạnh vào ổ nhóm, tổ chức đường dây buôn lậu, gian lận thương mại là một trong những biện pháp nghiệp vụ được Cục Hải quan Quảng Trị triển khai.

Thực hiện Chỉ thị của Bộ Tài chính và kế hoạch của đơn vị, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan.

Đẩy mạnh công tác điều tra nắm tình hình, xây dựng cơ sở bí mật, sưu tra và đấu tranh chuyên án. Lên phương án đánh mạnh vào ổ nhóm, tổ chức đường dây buôn lậu, gian lận thương mại. Đặc biệt là buôn lậu những mặt hàng trọng điểm thường gia tăng trong dịp Tết như: thuốc lá điếu ngoại, rượu ngoại, bia ngoại, đường kính ngoại,…

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng như Biên phòng, Công an, Quản lý thị trường,… trên địa bàn trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép trong địa bàn hoạt động hải quan.

Lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Trị cũng đã chỉ đạo các đơn vị xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Tổ chức tuyên truyền vận động quần chúng tố giác buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép./.

nguồn : Hải Quan Việt Nam