Hải quan Tân Sơn Nhất dâng hương đền Hùng và chúc Tết Nguyên Chủ tịch Nguyễn Minh Triết

0
699

Ngày 04/2/2017, tại Khu tưởng niệm các vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, cán bộ, công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và các bậc tiền nhân có công dựng nước.

viếng-đền-hùng_3566-2017-02-15 03-36-20.515

Cán bộ công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất

 dâng hương tại Đền Hùng

Khu tưởng niệm các vua Hùng là công trình lịch sử văn hóa đầu tiên trong Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc (khánh thành năm 2009). Khu đền Hùng được cho là biểu trưng nền văn hiến Việt Nam của thời đại ngày nay. Và công viên đã xây dựng hoàn tất công trình trung tâm của khu cổ đại là đền tưởng niệm các vua Hùng hoành tráng, với biểu tượng Chim Lạc vươn cánh bay về phương Bắc thấm đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

viếng-đền-hùng-gian-thờ-dsc_3581-2017-02-15 03-45-33.271

Cán bộ công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất

chụp hình lưu niệm tại gian thờ quốc tổ Vua Hùng

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các cán bộ, công chức Hải quan Tân Sơn Nhất đã được ôn lại lịch sử Việt Nam qua nhiều ngàn năm dựng nước và giữ nước, với truyền thống đấu tranh kiên cường của các thế hệ người Việt Nam để bảo tồn và phát triển bản sắc dân tộc, càng khơi thêm lòng tự hào dân tộc, gìn giữ và tôn vinh các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, càng biết ơn vô hạn, thành kính tri ân với Tổ tiên – những người đã có công sinh thành ra cộng đồng dân tộc Việt, khởi dựng cơ đồ, mở mang bờ cõi, đặt nền móng vững chắc xây dựng đất nước, dân tộc sau này. Qua đó càng khắc ghi lời dạy của Bác Hồ với câu nói bất hủ của Người: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

viếng-đền-hùng-tập-thể-dsc_3586-2017-02-15 03-43-08.253

Cán bộ công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất

 chụp hình lưu niệm tại Đền Hùng

Nhân dịp đầu năm mới Xuân Đinh Dậu 2017, cán bộ, công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã vinh dự được đến thăm và chúc Tết Bác Nguyễn Minh Triết – nguyên Chủ tịch nước.

Đại diện cho tập thể cán bộ, công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đồng chí Đỗ Thanh Quang – Chi cục trưởng đã gửi đến Bác lời chúc tốt đẹp nhất.

bác-triết-wep-dsc_3626-2017-02-15 03-59-46.608

Bác Nguyễn Minh Triết – Nguyên Chủ tịch nước

nhận lời chúc của Đ/c Đỗ Thanh Quang – Chi cục trưởng

Được đến thăm và lắng nghe những lời dạy của Bác thật sự là một cơ hội quý báu đối với các cán bộ công chức Hải quan Tân Sơn Nhất. Là một vị chính khách có tư duy sắc sảo, tính tình cởi mở, chân thành và giản dị, những cống hiến của Bác trên cương vị là người đứng đầu Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng là không gì sánh được. Bác luôn là tấm gương sáng ngời về đạo đức, tài năng và phong cách sống để các thế trẻ ra sức học tập và làm theo.

đăng-wep-dsc_3595-2017-02-15 04-02-36.866

          Cán bộ công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất

      chụp hình lưu niệm với Bác Nguyễn Minh Triết – Nguyên Chủ tịch nước

Trịnh Hoàng Long – Hải Quan Hồ Chí Minh