Hàng Việt chưa thâm nhập nổi thị trường Indonesia

0
72

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ với quý khách hàng và các doanh nghiệp về việc hàng  Việt chưa thâm nhập nổi thị trường Indonesia để cùng tham khảo.

Indonesia là thị trường rất tiềm năng với dân số và sức mua lớn, song hiện nay các sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam như nông sản, dệt may, thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng, công nghiệp tiêu dùng vẫn chưa thâm nhập được vào thị trường.

Nhiều mặt hàng Việt chủ yếu là nông sản xuất khẩu mãi chưa thâm nhập được vào thị trường Indonesia
Nhiều mặt hàng Việt chủ yếu là nông sản xuất khẩu mãi chưa thâm nhập được vào thị trường Indonesia

Theo Thương vụ Việt Nam tạin Indonesia: Indonesia hiện là nước đông dân thứ tư trên thế giới với dân số hơn 250 triệu người. Indonesia đã và đang trở thành một thị trường trọng điểm và hết sức tiềm năng tại khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung.

Mức độ tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm của người dân Indonesia rất lớn. Bên cạnh đó, đời sống và thu nhập bình quân đầu người của Indonesia hiện ở mức 10.000 USD/người/năm và được dự báo tăng lên gấp đôi vào năm 2020. Ngoài ra, hệ thống thương mại điện tử tại Indonesia cũng đang phát triển hết sức mạnh mẽ khiến cho việc mua sắm, chi tiêu của người dân Indonesia thuận tiện và dễ dàng.

Hiện nay, có thể thấy, các sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam như các sản phẩm nông sản, dệt may, thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng, công nghiệp tiêu dùng vẫn chưa thâm nhập được vào thị trường Indonesia.

Việc Indonesia đặt ra nhiều yêu cầu kỹ thuật, kiểm dịch, hàng rào phi thuế quan ngày càng khắt khe đã và đang đặt thêm nhiều rào cản cho xuất khẩu sản phẩm của Việt Nam vào thị trường này.

Tuy nhiên, Thương vụ Việt Nam tại Indonesia phân tích: Các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội để thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm chất lượng tốt mang thương hiệu Việt sang Indonesia.

Một trong số những cách thức tiếp cận thị trường, người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhập khẩu hiệu quả nhất tại Indonesia là thông qua các Hội chợ quốc tế, uy tín với quy mô lớn được tổ chức thường niên tại Indonesia.

Thông thường, các hội chợ quốc tế lớn tại Indonesia thường thu hút 40.000 đến 50.000 lượt khách thăm quan với sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp của Indonesia và các doanh nghiệp quốc tế đến từ 40 quốc gia trong và ngoài khu vực.

“Thông qua các hội chợ, triển lãm này, các doanh nghiệp trong nước đã có nhiều cơ hội tiếp cận thị trường, đối tác nhập khẩu, bạn hàng, nhà phân phối mới tại Indonesia; đồng thời hình ảnh, thương hiệu của các sản phẩm Việt Nam đã được giới thiệu, quảng bá hiệu quả đến các đối tác. Ngoài ra, đã có rất nhiều các thương vụ giá trị lớn, hợp đồng giao dịch, thỏa thuận mua hàng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác, nhà nhập khẩu Indonesia đã được kí kết ngay tại các Hội chợ”, Thương vụ Việt Nam tại Indonesia đánh giá.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về việc hàng Việt mãi chưa thâm nhập nổi thị trường Indonesia đến quý khách hàng và các doanh nghiệp mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách, đến với công ty vận tải Khánh Hà quý khách có thể yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hi vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.