Hoạt động về nguồn nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017).

0
555

Ngày 01/4/2017, Chi đoàn Phòng Công nghệ thông tin đã phối hợp cùng Công đoàn Phòng Công nghệ thông tin – Cục Hải quan TP.HCM đã tổ chức hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM do Đ/c Nguyễn Minh Quang – Phó Phòng Công nghệ thông tin – Trưởng đoàn.

Đoàn đã tổ chức dâng hương tại Đền thờ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu nằm ở ngã tư Đất Đỏ, thuộc xã Phước Long Thọ – Huyện Đất Đỏ.  Người con gái Đất Đỏ kiên cường bất khuất với những chiến công vang dội lẫy lừng đã đi sâu vào lòng mọi con người, như một minh chứng cho tinh thần kiên trung, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Sau đó, Đoàn thăm nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Ngôi nhà vách gỗ, mái ngói cổ xưa nơi mà cô đã từng sống thời niên thiếu cùng gia đình cùng các kỷ vật, vật dụng đơn sơ, có bàn thờ tổ tiên và bàn thờ cô đặt ở gian ngoài. Năm 1980 ngôi nhà được ủy ban nhân dân huyện Đất Đỏ tu bổ lại khang trang như ngày nay.

Tiếp tục cuộc hành trình về nguồn, Đoàn đã thăm khu Căn cứ Cách Mạng Núi Minh Đạm, nơi có rừng cây um tùm, nhiều hang đá và là căn cứ kháng chiến của quân và dân Bà Rịa – Vũng Tàu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.Tại đây, các Đoàn viên đã được giới thiệu về tầm quan trọng của khu căn cứ, tham quan các hang đá là nơi làm việc và sinh hoạt của các cán bộ quân nhân cũng như được hiểu thêm về các chiến tích hào hùng của các chiến sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đầy cam co, gian khổ.

Hoạt động về nguồn lần này đã góp phần nâng cao nhận thức đồng thời kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho các Đoàn viên, phát huy tinh thần hăng say, tính xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác nhằm chào mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thu Hương – Hải Quan Hồ Chí Minh