Hơn 600 C/O mẫu E quá thời hạn xác minh

0
6

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về hơn 600 C/O mẫu E quá thời hạn xác minh đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Tổng cục Hải quan vừa có thông báo gửi cục hải quan các tỉnh, thành phố danh sách hơn 600 C/O mẫu E quá thời hạn xác minh.

Hơn 600 C/O mẫu E quá thời hạn xác minh CBCC Chi cục Hải quan KCN Bắc Thăng Long (Cục Hải quan Hà Nội) thực hiện nghiệp vụ. Ảnh: N.Linh
Hơn 600 C/O mẫu E quá thời hạn xác minh CBCC Chi cục Hải quan KCN Bắc Thăng Long (Cục Hải quan Hà Nội) thực hiện nghiệp vụ. Ảnh: N.Linh

Các C/O mẫu E đã gửi tới cơ quan có thẩm quyền cấp C/O của nước xuất khẩu xác minh nhưng quá thời hạn theo quy định tại khoản 6 Điều 19 Thông tư 38/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính không nhận được kế quả xác minh.

Cụ thể, đây là danh sách các C/O mẫu E năm 2019 quá thời hạn trả lời xác minh.

Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị thực hiện thủ tục từ chối C/O mẫu E theo quy định và thông báo cho doanh nghiệp biết.

Tại khoản 6 Điều 19 Thông tư 38/2018/TT-BTC quy định: “6. Quá trình xác minh (bao gồm cả việc đi kiểm tra trực tiếp tại nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ xuất khẩu và ra thông báo kết luận kiểm tra) được thực hiện trong thời hạn không quá một trăm tám mươi (180) ngày kể từ ngày Tổng cục Hải quan gửi văn bản đề nghị xác minh, trừ trường hợp Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định thời gian xác minh dài hơn. Quá thời hạn này mà không nhận được kết quả xác minh, cơ quan hải quan thực hiện từ chối chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Trường hợp cơ quan hải quan nhận thông báo kết quả xác minh quá thời hạn quy định tại Khoản này, cơ quan hải quan xem xét chấp nhận hoặc không chấp nhận chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa căn cứ trên cơ sở kết quả xác minh, giải trình của cơ quan, tổ chức hoặc người sản xuất, người xuất khẩu phát hành chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa hoặc cơ quan hải quan của nước xuất khẩu. Giải trình của cơ quan, tổ chức hoặc người sản xuất, người xuất khẩu phát hành chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa hoặc cơ quan hải quan của nước xuất khẩu phải chi tiết và lý giải được những vấn đề mà cơ quan hải quan đã đưa ra và phải được gửi trực tiếp bằng văn bản đến Tổng cục Hải quan”.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về hơn 600 C/O mẫu E quá thời hạn xác minh đến quý khách hàng và các doanh nghiệp, mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với  công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.