Hướng dẫn khai, gửi giấy đề nghị gia hạn thuế trên hệ thống Etax

0
247

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về việc hướng dẫn khai, gửi giấy đề nghị gia hạn thuế trên hệ thống Etax đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Doanh nghiệp và người nộp thuế có thể dễ dàng nộp giấy đề nghị gia hạn thuế trên hệ thống Etax.

Người nộp thuế có thể dễ dàng nộp giấy đề nghị gia hạn thuế trên hệ thống Etax thay vì đến trực tiếp. Ảnh: Thùy Linh.
Người nộp thuế có thể dễ dàng nộp giấy đề nghị gia hạn thuế trên hệ thống Etax thay vì đến trực tiếp. Ảnh: Thùy Linh.

Để doanh nghiệp có thể gửi hồ sơ bằng phương thức điện tử một cách nhanh nhất, Tổng cục Thuế đang thực hiện nâng cấp ứng dụng đáp ứng nhận giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo Nghị định 41/2020/NĐ-CP trên Cổng thông tin thuế điện tử (eTax). Ngày 8/4/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 41/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Để có thể khai và gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất trên eTax ngay khi hệ thống eTax cho phép, người nộp thuế có thể thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Người nộp thuế đăng nhập vào trang https://thuedientu.gdt.gov.vn bằng User và Pass của người nộp thuế.

Bước 2: Chọn mục “khai thuế“. Sau đó chọn đăng ký tờ khai rồi tích chọn mẫu: GDNGHNT – GIẤY ĐỀ NGHỊ GIA HẠN NỘP THUẾ VÀ TIỀN THUÊ ĐẤT. Bấm “Tiếp Tục”.

Bước 3: Hệ thống thông báo Chấp nhận hoặc Chọn lại, người nộp thuế bấm vào ô “Chấp nhận”.

Bước 4: Chọn mục “khai thuế”, sau đó chọn “kê khai trực tuyến” rồi chọn tờ khai GDNGHNT – GIẤY ĐỀ NGHỊ GIA HẠN NỘP THUẾ VÀ TIỀN THUÊ ĐẤT. Sau đó bấm “tiếp tục”.

Bước 5: Kê khai GDNGHNT – GIẤY ĐỀ NGHỊ GIA HẠN NỘP THUẾ VÀ TIỀN THUÊ ĐẤT. Sau đó bấm “hoàn thành kê khai“, sau đó chọn “” và nộp tờ khai.

Theo Tổng cục Thuế, ngay khi có hướng dẫn mới nhất, cơ quan Thuế sẽ lập tức cập nhật và gửi thông tin tới người nộp thuế để có thể nộp giấy đề nghị một cách nhanh chóng nhất.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về việc hướng dẫn khai, gửi giấy đề nghị gia hạn thuế trên hệ thống Etax đến quý khách hàng và các doanh nghiệp mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.