Khẳng định vai trò quan trọng trong công tác đào tạo của Ngành

0
479

Khẳng định vai trò quan trọng trong công tác đào tạo của Ngành.

Sáng ngày 7/7, Trường Hải quan Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Khẳng định vai trò quan trọng trong công tác đào tạo của Ngành
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: H.Nụ

Báo cáo tại hội nghị, Phó Hiệu trưởng Trường Hải quan Việt Nam Phan Công Sơn cho biết, từ đầu năm đến nay, nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng được 24 lớp với 1.159 lượt CBCC của ngành Hải quan, đạt 70% kế hoạch được giao (1.740 học viên). Cũng trong 6 tháng đầu năm, nhà trường đã hoàn thành việc xây dựng bộ giáo trình, tài liệu nghiệp vụ hải quan dành cho công chức tuyển mới và tài liệu đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Hải quan. Đồng thời, hoàn thành bộ câu hỏi thi trắc nghiệm phục vụ việc thi trắc nghiệm trên máy tính. Bên cạnh đó, nhà trường đã chủ động, đề xuất các chương trình hợp tác quốc tế nhằm tham gia các hoạt động giao lưu học hỏi trong hệ thống hải quan các nước.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, nhà trường sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ hải quan và các lớp đào tạo chuyên ngành, chuyên sâu với quyết tâm đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Đặc biệt, nhà trường phấn đấu trước tháng 10/2017 sẽ hoàn thành kế hoạch đào tạo để học viên nhanh chóng trở lại đơn vị tập trung thực hiện nhiệm vụ thu NSNN của đơn vị và toàn Ngành.

Hiệu trưởng Trường Hải quan Việt Nam Nguyễn Đình Phiên cho hay, thời gian qua, câu chuyện quy hoạch, sáp nhập đã làm xáo trộn trong tâm tư của toàn thể cán bộ, viên chức của nhà trường. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của lãnh đạo Tổng cục và các vụ, cục về năng lực của Trường Hải quan Việt Nam trong công tác đào tạo của Ngành đã giải tỏa được tâm tư của toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức trong nhà trường.

Nhằm đưa công tác đào tạo của ngành Hải quan đi vào chiều sâu và khẳng định vai trò đào tạo không thể thiếu của Trường Hải quan Việt Nam trong ngành Hải quan, ông Nguyễn Đình Phiên nhấn mạnh, thời gian tới, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, bổ sung bộ đề thi trắc nghiệm đối với các chương trình đào tạo; xây dựng kế hoạch triển khai chương trình đào tạo elearning theo CLIKC của WCO khi được lãnh đạo Tổng cục phê duyệt.

Đặc biệt, nhà trường tổ chức mở lớp đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ, viên chức, giảng viên, nhân viên Trường Hải quan Việt Nam đáp ứng yêu cầu cải cách, hội nhập; xây dựng phương án chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất khi chuyển trụ sở về Hưng Yên, dự kiến cuối năm 2017.

Để hiện thực hóa nhiệm vụ của Trường Hải quan Việt Nam theo hướng văn minh, hiện đại, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa của toàn Ngành, theo Hiệu trưởng Nguyễn Đình Phiên, trên tinh thần nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường sẽ kịp thời cập nhật các kiến thức nghiệp vụ mới cũng như kiến thức thực tế nhằm khẳng định vai trọng quan trọng trong công tác đào tạo của Ngành.

Đảo Lê | baohaiquan.vn