Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Lễ biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2016-2017).
Đến dự có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.
Cùng dự lễ còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của TP cùng hơn 402 tập thể, cá nhân được tuyên dương. Đây là những tấm gương sáng về nhân cách, tinh thần phục vụ nhân dân, chấp nhận hiểm nguy nhằm mang lại bình yên cho nhân dân thành phố.
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang cho biết, qua 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên địa bàn thành phố có sự chuyển biến bước đầu tích cực. Đó là sự sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, đảng viên; tinh thần trách nhiệm ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống, tu dưỡng rèn luyện đạo đức cách mạng trở lên tự giác và thường xuyên hơn, bước đầu nêu gương của người đứng đầu. Học tập Bác, lãnh đạo TP và lãnh đạo các cấp đã dành nhiều thời gian để trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc và giải quyết có kết quả những vấn đề nổi cộm gây bức xúc của nhân dân. Học tập Bác có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu và làm theo Bác với những việc làm rất cụ thể trên nhiều lĩnh vực, trong nhiều giới, ngành, nhiều tầng lớp, thành phần xã hội đang từng ngày, từng giờ làm đẹp phố phường, nâng cao chất lượng mọi mặt cuộc sống.
Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Tất Thành Cang trân trọng và biểu dương 162 tập thể và 240 cá nhân đã thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 – 2017. Đồng chí nhấn mạnh, mỗi tập thể, cá nhân là một gương sáng về nhận thức, vận dụng sáng tạo, linh hoạt hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhiệm vụ của bản thân, vận dụng khéo léo tinh tế trong cuộc sống hàng ngày, trong đối nhân xử thế, trong giao tiếp ứng xử trong giải quyết những vấn đề búc xức, thiết thực của nhân dân, góp phần làm cho TP tươi đẹp hơn.
Tinh thần trách nhiệm, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và thực hành chuẩn mực đạo đức công vụ trong cán bộ, đảng viên đã trở nên tự giác, thường xuyên hơn, bước đầu phát huy trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, tích cực xây dựng và thực hiện kế hoạch cá nhân học tập và làm theo Bác Hồ.
Đồng chí mong muốn, các tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác hãy tiếp tục rèn luyện, phấn đấu giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp, làm tấm gương cho mọi người noi theo, là đóa hoa ngát giữa cuộc đời, tiếp tục tiếp sức cho địa phương, cơ quan, đơn vị, làm lan tỏa sâu rộng hơn việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, xứng danh Đảng bộ và nhân dân TP mang tên Bác luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ.
Mỗi tập thể, cá nhân là một gương sáng về nhận thức, thẩm thấu, vận dụng sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhiệm vụ được giao của bản thân, trong đối nhân xử thế, trong giao tiếp ứng xử, vận dụng khéo léo và tinh tế trong cuộc sống hàng ngày, trong giải quyết những bức xúc thiết thực của nhân dân, góp phần làm cho TP.HCM ngày càng tươi đẹp hơn. Mỗi một tấm gương tập thể, cá nhân được biểu dương hôm nay hãy không ngừng phấn đấu để ngày càng tỏa sáng và ngát hương hơn nữa.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được giao lưu với các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 – 2017 như: Thành Đoàn TNCS-TP.HCM với mô hình và hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, qua đó hơn 80 tỷ đồng với 800 dự án được hỗ trợ vốn, 13.000 thanh niên được đào tạo bài bản về khởi sự kinh doanh, 180 doanh nghiệp trẻ được ươm tạo để phát triển, cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp “Startup Wheel” nhận được sự tham gia của hơn 2.000 ý tưởng, Chi cục Hải quan Khu chế xuất Linh Trung – Cục Hải quan TP.HCM với mô hình thông quan điện tử hiện đại, tạo nên quy trình nhanh chóng, tiện lợi, thông suốt hơn so với phương pháp thủ công trước đây…
Tại buổi Lễ, có 75 tập thể (trong đó có Đảng bộ cơ sở Hải quan Khu chế xuất Linh Trung) và 79 cá nhân (trong đó có đ/c Huỳnh Nam, Phó Bí thư Chi bộ cơ sở Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy) là điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM.
Riêng 248 gương điển hình tập thể và cá nhân được Ban Tuyên giáo Thành ủy tặng giấy khen sẽ được biểu dương và trao thưởng tại cơ sở (trong đó có Chi bộ cơ sở Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy; đ/c Nguyễn Đình Nam-Đảng bộ cơ sở Hải quan KV3 và đ/c Võ Văn Bông-ĐBCS Hải quan Đầu tư).
Hà Duy – Hải Quan Hồ Chí Minh