Không chơi Pokemon Go tại cơ quan, đơn vị trong giờ làm việc

0
521

Ủy ban Nhân dân TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị về việc quản lý trò chơi điện tử trên mạng Pokemon GO.

Ủy ban Nhân dân TP.HCM lưu ý các cơ quan, đơn vị về khuyến cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, không chơi Pokemon GO gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, Pokemon GO là trò chơi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép phát hành tại Việt Nam. Vì vậy, khi có tranh chấp phát sinh, ảnh hưởng đến quyền lợi của người chơi thì sẽ không được bảo vệ theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý trò chơi điện tử trên mạng.

Người chơi Pokemon GO cũng cần lưu ý bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, tránh lưu trữ thông tin quan trọng, nhạy cảm trên điện thoại chơi Pokemon Go. Đặc biệt, phải kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt Pokemon GO, tránh cài đặt phải những ứng dụng giả và lừa đảo.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng khuyến cáo, không chơi Pokemon GO khi đang tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông hồ, đồi núi…

Tại văn bản chỉ đạo, UBND-TPHCM nghiêm cấm cán bộ, công chức viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang chơi trò chơi điện tử Pokemon GO tại cơ quan, đơn vị trong giờ làm việc. Đồng thời, giao Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi, tổng hợp và cập nhật các nội dung liên quan đến công tác quản lý trò chơi điện tử Pokemon GO để tham mưu cho UBND Thành phố.

Danh Duy – nguồn: haiquan.hochiminhcity.gov.vn