Lại mạo danh Báo Hải quan để bán sách

0
640
Gần đây Báo Hải quan tiếp tục nhận được thông tin phản ánh từ bạn đọc về tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Hải quan liên hệ với các đơn vị để bán ấn phẩm sách liên quan đến lĩnh vực XNK.
Lại mạo danh Báo Hải quan để bán sáchVận đơn gửi sách của ông Quang- một đối tượng đã được Báo Hải quan lật tẩy có hành vi giả mạo nhân viên Báo Hải quan.

Mới nhất trong ngày hôm nay (22/7), Báo Hải quan tiếp tục nhận được phản ánh của bạn đọc về một đối tượng có số điện thoại xxxx701225 có hành vi mạo danh một biên tập viên của Báo Hải quan để bán sách.

Tuy nhiên, khi chúng tôi liên lạc lại theo số điện thoại này thì chủ thuê báo không nghe máy.

Liên quan đến vấn đề này, ông Đào Hồng Lê- Trưởng phòng Phát hành, quảng cáo (Báo Hải quan) khẳng định, hiện nay, Báo Hải quan không tổ chức phát hành ấn phẩm sách nào.

Ông Lê cho biết thêm, trường hợp Báo Hải quan tổ chức phát hành Báo Hải quan hay các ấn phẩm khác đều liên hệ với các tổ chức, cá nhân bằng văn bản một cách chính thống, với thông tin rõ ràng, cụ thể.

Thực tế, quá trình tác nghiệp ở các đơn vị hải quan địa phương, phóng viên Báo Hải quan cũng không ít lần nhận được phản ánh của các đơn vị về tình trạng mạo danh Báo Hải quan để phát hành sách.

Như trước đây Báo Hải quan đã đưa tin cảnh báo về trường hợp một số công chức Cục Hải quan TP.HCM, nhận được điện thoại của ông Vũ Đình Quang (số điện thoại 0973891722), tự xưng là nhân viên của Báo Hải quan gửi sách bán cho một số cán bộ cấp đội của Cục Hải quan TP.HCM.

Ông Quang mạo nhận là nhân viên Báo Hải quan có liên kết với nhà xuất bản một số quyển sách nghiệp vụ gửi bán cho công chức hải quan để nghiên cứu.

Sau đó, cá nhân này đóng sách và gửi theo đường bưu phẩm cho các công chức hải quan với giá 700.000 đồng/2 cuốn: Luật Xử lí vi phạm hành chính; Hướng dẫn mới nhất về Thanh tra thuế.

Theo vận đơn phát hành, bưu phẩm gửi các công chức được phát hành tại bưu cục Kim Sơn- Thị trấn Phát Diệm- Ninh Bình. Tuy nhiên, trên bưu phẩm ông Quang lại ghi địa chỉ tại số 4 Đinh Công Tráng, quận Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của công chức Hải quan TP.HCM, phóng viên đã gọi vào số máy trên và ông Quang tự giới thiệu là người của Báo Hải quan, và thừa nhận có gửi sách bán cho một số công chức hải quan. Tuy nhiên, khi biết người đang liên lạc là phóng viên của Báo Hải quan, ông Quang lập tức tắt điện thoại.

Báo Hải quan khẳng định, không có nhân viên tên Vũ Đình Quang và cũng không liên kết xuất bản và bán các loại sách như nêu trên. Việc ông Quang tự xưng là nhân viên của Báo Hải quan để bán sách là mạo danh.

Vì vậy, khi nhận được những thông tin liên hệ không chính thống (không qua công văn, giấy giới thiệu) nhân danh cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Hải quan, đề nghị các đơn vị liên hệ trực tiếp lại với Báo Hải quan để xác minh.

Lại mạo danh Báo Hải quan để bán sách.
N.Quốc | Báo Hải Quan