Lại phát hiện vụ vận chuyển trái phép máy đánh bạc qua đường quá cảnh

0
611

Ngày 29/5/2017, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan Tp.Hồ Chí Minh vừa cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với C74 (P6) và PC 46 (Đ3) tạm giữ lô hàng của Công ty TNHH MTV Tiếp vận và Phân phối Phương Đông có địa chỉ tại 24C đường D5B, phường Phú Mỹ, quận 7, Tp.HCM do ông Trần Thiết Cường, sinh năm 1965  CMND số 024951960 cấp ngày 03/01/2009 tại CA Tp.HCM có có hộ khẩu thường trú tại Tổ 11 ấp Phú Thịnh, phường An Lộc, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước làm Giám đốc, làm thủ tục quá cảnh  cho lô hàng khai báo là: “Máy trò chơi giải trí (Roulette)” hiệu Afastreet mới 100%, trọng lượng 1,5 tấn đi Cambodia  qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh).

Lại phát hiện vụ vận chuyển trái phép máy đánh bạc qua đường quá cảnh

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Hải quan đã kiểm tra thực tế mặt hàng trên thì phát hiện toàn bộ lô hàng là một máy đánh bạc Roulette được tháo rời đã qua sử dụng và không có giấy phép theo quy định. Đây là mặt hàng cấm nhập khẩu tại Việt Nam, phải có giấy phép của Bộ Công thương khi làm thủ tục quá cảnh tại Việt Nam. Cơ quan Hải quan tạm giữ lô hàng và tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây, ổ nhóm, hành vi vi phạm của các đối tượng.

Thời gian gần đây, một số đối tượng đã lợi dụng tuyến đường hàng hóa quá cảnh đi Campuchia để buôn lậu – đây là thủ đoạn buôn lậu mới. Cơ quan Hải quan đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến đường này, liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, có những vụ đối tượng phá niêm phong, đánh tráo hàng ngay trên đường vận chuyển, thẩm lậu vào nội địa để tiêu thụ hoặc hàng vận chuyển qua đến Campuchia rồi tìm cách quay ngược trở lại bằng các tuyến đường bộ giữa Campuchia và Tây Ninh, An Giang hoặc Bình Phước… để thẩm lậu vào Việt Nam tiêu thụ.

Theo thống kê trong thời gian qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng xử lý 07 vụ vi phạm về hàng quá cảnh có trị giá gần 10 tỷ đồng.

Lại phát hiện vụ vận chuyển trái phép máy đánh bạc qua đường quá cảnh

Bộ phận máy đánh bạc hiệu Afastreet đã qua sử dụng


Trịnh Hoàng Long – ĐTH