Lấy ý kiến DN về dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 38

0
468

Ngày 15/3, Phó Tổng cục trưởng TCHQ Hoàng Việt Cường chủ trì Hội thảo tham vấn dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC và dự thảo Thông tư về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa XK, NK. Trên 100 đại biểu đại diện các DN, hiệp hội DN và DN kinh doanh kho bãi, cảng  tại các tỉnh phía Nam đã góp ý nhiều nội dung nhằm cân bằng giữa tạo thuận lợi và quản lý, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các DN.

 

Thông quan trước rất thuận lợi cho DN

Chủ trì hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường cho rằng, xuất phát từ những vướng mắc, bất cập trong thực tế triển khai thực hiện các quy định liên quan đến thủ tục hải quan, cần thiết phải sửa đổi một số quy định tại Thông tư 38 để đảm bảo tính minh bạch và cân bằng giữa tạo thuận lợi và quản lý để tạo môi trường cạnh tranh kinh doanh bình đẳng giữa các DN.Việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 38  nhằm mục tiêu: Tiếp tục thực hiện chủ trương của Chính phủ tạo thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng DN; rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa; áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý hải quan…

Một trong những nội dung bổ sung tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38 được DN quan tâm và đánh giá cao, đó là quy định thời điểm phân luồng, thông quan hàng hóa trước  đối với hàng hóa XNK. Ông Phạm Thanh Bình, chuyên gia dự án GIG cho rằng, các DN đánh giá rất cao chủ trương bổ sung quy định về thời điểm phân luồng hàng hoá, đặc biệt là mục tiêu của quy định này là nhằm thực hiện việc quyết định thông quan, giải phóng hàng trước khi hàng đến cảng. Nếu làm tốt chủ trương này, đây sẽ là một giải pháp tạo bước cải cách đột phá mới trong quản lý hải quan, góp phần quan trọng cải thiện mạnh mẽ chỉ số TAB của Việt Nam trong thời gian tới. Đối với nội dung này, ông Bình đề xuất, cơ quan Hải quan thông báo việc phân luồng hàng hoá ngay sau khi DN đăng kí tờ khai hải quan. Tờ khai hải quan đã phân luồng có thể được điều chỉnh luồng, chậm nhất là trước khi DN kinh doanh cảng, kho bãi giao hàng cho người NK (đối với lô hàng NK) hoặc sau khi hàng hoá đã được giao cho người vận tải (đối với lô hàng  XK). Thông báo và điều chỉnh phân luồng được gửi tới người NK (đối với lô hàng NK) hoặc người xuất khẩu (đối với lô hàng XK) và người kinh doanh cảng, kho bãi qua Hệ thống.

Cùng quan điểm này, ông  Đinh Công Khương, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH TM DV thép Khương Mai cho biết, mỗi chuyến hàng thép NK của DN rất lớn, việc phân luồng trước khi hàng về cảng là rất cần thiết. Tuy nhiên, ông Khương kiến nghị có thể giải phóng hàng ngay sau khi tàu cập cảng theo hướng: DN thuộc diện ưu tiên có thể lấy toàn bộ hàng hóa; DN khác có thể lấy theo tỷ lệ % của lô hàng để tránh phí lưu kho, bãi, tránh kẹt cảng…

Với đặc thù hàng hóa của DN chuyển phát nhanh, đại diện Công ty Chuyển phát nhanh TNT góp ý, việc thông quan trước khi hàng đến DN rất thuận lợi, chủ động thời gian làm thủ tục thông quan hàng hóa cho khách hàng. Các công ty chuyển phát nhanh khuyến khích khách hàng chủ động khai tờ khai sớm để gửi cho DN, nên trong quá trình dỡ hàng, DN thực hiện phân loại hàng hóa cho DN ngay, không cần thiết phải đưa về kho. Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 19, DN vẫn băn khoăn về thời điểm thông báo kết quả phân luồng, bởi trên thực tế, hàng đã về kho vài tiếng nhưng trên hệ thống chưa có thông tin của chuyến hàng đó.

DN muốn được tham gia xác minh C/O

Tại hội thảo, các DN và các chuyên gia đã tham gia thảo luận, góp ý cho nhóm chuyên đề về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan đối với hàng hóa XK, NK;  Thuế XK, thuế NK; quản lý thuế đối với hàng hóa XK, NK; chế độ quản lý đối với hàng gia công, sản xuất xuất khẩu và DN chế xuất… Các ý kiến góp ý của DN đều cho rằng, việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 38 là rất cần thiết, nhằm khắc phục hạn chế một số nội dung chưa phù hợp của thông tư này. Bên cạnh đó, dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38 có nhiều điểm mới sẽ tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động XNK của DN. Tuy nhiên, nhiều DN góp ý cơ quan soạn thảo phải xem lại một số nội dung của dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38 và dự thảo Thông tư về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa XK, NK như: Quy định về thời điểm phân luồng hàng hóa tại Điều 19; quy định về thông quan, giải phóng hàng hóa quy định tại Điều 33 và Điều 34; vấn đề nộp C/O và cam kết của DN về các chứng từ đã khai, đã nộp; kiểm tra chuyên ngành…

Liên quan đến dự thảo Thông tư về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa XK, NK, nhiều ý kiến DN quan ngại về việc rủi ro về C/O bị bác bỏ khi cơ quan cấp C/O không trả lời trong thời hạn quy định. Kiến nghị về thời gian xác minh C/O, đại diện Petrolimex Sài Gòn cho rằng, quy định: “Việc xác minh C/O trong vòng 150 ngày, quá thời hạn không nhận được kết quả sẽ bị từ chối” rất rủi ro cho DN là người thụ hưởng C/O, vì có thể bị từ chối dẫn đến cùng lúc lại bị áp thuế MFN và thưa kiện pháp lý với người bán là người gửi, cấp C/O. Trong trường hợp này, DN kiến nghị sửa đổi thông tư quy định theo hướng: Trong vòng 150 ngày cơ quan Hải quan sẽ thông báo cho người nhập khẩu lý do các C/O bị từ chối, người nhập khẩu khi đó có trách nhiệm làm việc với người xuất khẩu và người cấp C/O để bổ sung và giải trình. Nếu không nhận được phản hồi đầy đủ từ các bên liên quan, cơ quan Hải quan có quyền từ chối các C/O này.

Ông Huỳnh Gia Lễ, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn cho rằng, nếu C/O bị bác trong quá trình kiểm tra sau thông quan, khi đó hàng hóa đã bán, đã hạch toán rồi, việc truy thu thuế sẽ gây khó khăn rất lớn cho DN, trong khi đó, việc cấp C/O không phải do DN xuất hàng, không phải cơ quan quản lý trong nước mà do cơ quan phía nước ngoài cấp nên nằm ngoài tầm kiểm soát của DN. Với những bất cập này, các DN mong muốn có thông tin khi cơ quan Hải quan xác minh từ phía nước ngoài để tìm giải pháp cùng tham gia đôn đốc, theo dõi việc trả lời của cơ quan cấp C/O.

Ghi nhận ý kiến góp ý của DN về C/O, Ban tổ chức cho biết, cơ quan Hải quan sẽ đôn đốc cơ quan cấp C/O trả lời một cách nhanh nhất. Theo quy định, cơ quan cấp C/O  phải có trách nhiệm trả lời trong vòng 150 ngày kể từ ngày nhận được Công hàm. Tuy nhiên, việc gửi công hàm cho cơ quan cấp C/O được gửi theo đường văn thư, nên việc xác nhận thời gian nhận công hàm xác minh cũng khó khăn. Sắp tới song song với việc gửi công hàm qua đường văn thư, cơ quan Hải quan gửi thực hiện gửi qua email, để các cơ quan này xác nhận qua email.

Kết luận hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường tiếp thu và đánh giá cao các ý kiến góp ý của cộng đồng DN. Ngoài các nội dung góp ý tại hội thảo, cơ quan Hải quan tiếp tục tiếp nhận ý kiến góp ý của DN đến ngày 20/3/2017 để tổng hợp, tìm phương án tốt nhất trình cấp thẩm quyền ban hành các Thông tư trên đạt 2 mục tiêu: Tạo cơ sở pháp lý bền vững, lâu dài, tạo thuận lợi cho người dân và DN; đồng thời đảm bảo công tác quản lý của cơ quan Hải quan.

T.H