Lợi nhuận Tập đoàn Cao su tăng mạnh trước ngày lên sàn HoSE

0
68

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về lợi nhuận Tập đoàn Cao su tăng mạnh trước ngày lên sàn HoSE đến quý khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2019 với lợi nhuận tăng trưởng đột biến tới 150% so với cùng kỳ năm trước.

Mảng sản xuất và kinh doanh mủ cao su chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng doanh thu của Tập đoàn Cao su
Mảng sản xuất và kinh doanh mủ cao su chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng doanh thu của Tập đoàn Cao su

Cụ thể, doanh thu thuần trong kỳ của tập đoàn tăng 10% lên 5.334 tỷ đồng. Trong khi đó, giá vốn chỉ tăng chưa tới 2% nên lợi nhuận gộp trong kỳ tăng mạnh 44%, lên mức 1.392 tỷ đồng. Theo đó, biên lợi nhuận gộp trong kỳ của tập đoàn đạt tới 26%, tăng so với mức 20% trong quý 3/2018.

Đáng chú ý, nguồn thu từ công ty liên doanh, liên kết tăng tới 66%, đạt gần 103 tỷ đồng và lợi nhuận khác đạt tới trên 470 tỷ đồng trong khi quý 3 năm trước chỉ ghi nhận 34 tỷ đồng.

Kết quả, Tập đoàn Cao su đạt gần 1.220 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 150% so với quý 3/2018. Trong đó lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 980 tỷ đồng.

Theo bảng thuyết minh tài chính, mảng sản xuất và kinh doanh mủ cao su chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu thuần của tập đoàn (tỷ lệ 58%), kế đến là mảng chế biến gỗ (17%); kinh doanh bất động sản, cơ sở hạ tầng (9%); sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ cao su (7,5%).

Trong đó, mảng kinh doanh bất động sản, cơ sở hạ tầng có biên lợi nhuận gộp cao nhất, lên tới 50%; mảng sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ cao su có biên lợi nhuận gộp là 33%. Các mảng chế biến gỗ và sản xuất, kinh doanh mủ cao su có biên lợi nhuận gộp lần lượt là 28% và 15%.

Lũy kế 9 tháng năm 2019, Tập đoàn Cao su ghi nhận 2.309 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, hoàn thành 56% kế hoạch lợi nhuận cả năm (4.150 tỷ đồng).

Tính đến hết quý 3/2019, tổng mô tài sản của Tập đoàn Cao su ở mức khoảng 76.000 tỷ đồng, chủ yếu nằm ở tài sản cố định và chi phí xây dựng cơ bản dở dang chiếm hơn 64% tổng tài sản.

Hiện Tập đoàn có vốn điều lệ 40.000 tỷ đồng với phần vốn Nhà nước nắm giữ 96,77%. Ngày 22/10 vừa qua, Tập đoàn Cao su đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) với khối lượng đăng ký là 4 tỷ cổ phiếu.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về lợi nhuận Tập đoàn Cao su tăng mạnh trước ngày lên sàn HoSE đến quý khách hàng và các doanh nghiệp mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách, đến với công ty vận tải Khánh Hà quý khách có thể yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hi vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.