Mua hóa đơn điện tử cần những điều quan trọng nào?

0
168

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về những lưu ý quan trọng khi mua hóa đơn điện tử đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Thông tư 68/2019/TT-BCT hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử
Thông tư 68/2019/TT-BCT hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử

Thông tư 68/2019/TT-BTC được chính thức ban hành đồng nghĩa với việc chỉ có số ít doanh nghiệp đạt được các tiêu chuẩn của một nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, tạo cơ sở cho các doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp.

Trước thời hạn bắt buộc tất cả các doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT), nhu cầu trên thị trường không ngừng tăng lên, ngày càng xuất hiện nhiều hơn các nhà cung cấp HĐĐT. Điều này đặt ra bài toán về lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp nhằm hạn chế tối đa rủi ro về bảo mật, an toàn thông tin. Thông tư 68/2019/TT-BTC ra đời cùng những quy định chặt chẽ hơn về tiêu chuẩn đối với nhà cung cấp HĐĐT, trở thành cơ sở để các đơn vị lựa chọn nhà cung cấp dựa trên 4 yếu tố bao gồm: chủ thể, tài chính, nhân sự, kỹ thuật.

Cụ thể, về chủ thể, đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử phải có kinh nghiệm trong việc xây dựng và triển khai giải pháp công nghệ thông tin tối thiểu 05 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Về tài chính, cần có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với giá trị trên 5 tỷ đồng để giải quyết các rủi ro và bồi thường thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ. Về nhân sự, có tối thiểu 20 nhân viên kỹ thuật trình độ đại học chuyên ngành về công nghệ thông tin, có nhân sự thường xuyên theo dõi, kiểm tra 24/7 để duy trì hoạt động ổn định của hệ thống trao đổi dữ liệu và hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử. Về kỹ thuật, có hệ thống thiết bị, kỹ thuật, quy trình sao lưu dữ liệu tại trung tâm dữ liệu chính và dự phòng đặt cách xa nhau và đảm bảo kết nối trao đổi dữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan thuế.

Quy định trên của Bộ Tài Chính đã góp phần sàng lọc và thu hẹp về số lượng các nhà cung cấp hóa đơn điện tử. Việc này vừa đảm bảo chất lượng cung cấp dịch vụ, vừa đem lại sự lựa chọn dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp trong thời điểm gấp rút triển khai hóa đơn điện tử.

Cục Thuế Hà Nội cũng đã đưa ra danh sách 9 nhà cung cấp HĐĐT uy tín trên thị trường hiện nay. Trong số này có Công ty Cổ phần MISA – doanh nghiệp uy tín về giải pháp tài chính kế toán đang triển khai HĐĐT meInvoice.vn cho gần 50.000 đơn vị tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Hóa đơn điện tử meInvoice.vn của MISA là sản phẩm được cơ quan thuế chứng thực và khuyến khích doanh nghiệp sử dụng bởi MISA đã đáp ứng tốt 4 tiêu chuẩn mà Thông tư Bộ Tài chính đưa ra.
Tính an toàn, bảo mật của HĐĐT meInvoice.vn được chứng minh qua những công nghệ độc quyền và chứng nhận mang tầm quốc tế: hạ tầng công nghệ thông tin quy mô về cả số lượng và chất lượng, máy chủ dự phòng ở nhiều vị trí khác nhau, trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier3. MeInvoice.vn cũng dễ dàng tích hợp với các phần mềm liên quan như kế toán, bán hàng… hỗ trợ công tác kê khai, tổng hợp báo cáo nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn thao tác tự động qua hệ thống. Với 25 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ gần 2000 nhân sự, hơn 200 nhân sự kỹ thuật tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, MISA luôn đảm bảo chất lượng hạ tầng kỹ thuật tốt nhất và sự hỗ trợ tối đa cùng cam kết đồng hành với khách hàng trong công cuộc chuyển đổi hóa đơn điện tử nói riêng và chuyển đổi số nói chung.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về những lưu ý quan trọng khi mua hóa đơn điện tử đến quý khách hàng và các doanh nghiệp mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với công ty vận tải Khánh Hà quý khách có thể yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.