Năm 2017: An-giê-ri áp dụng giấy phép nhập khẩu cho 21 mặt hàng

0
517
Tin từ Thương vụ Việt Nam tại An-giê-ri cho biết, ngày 01/4/2017, Bộ Thương mại nước này đã ra thông báo sẽ áp dụng giấy phép nhập khẩu cho 21 mặt hàng trong năm 2017.

Theo đó, danh sách 21 loại mặt hàng trên bao gồm hàng công nghiệp và hàng nông nghiệp.

Đối với hàng công nghiệp, giấy phép nhập khẩu liên quan đến xe ô tô du lịch và các loại xe khác nhập khẩu để bán lại nguyên trạng.

Các mặt hàng thép tròn, gỗ và gốm sứ cũng phải chịu giấy phép nhập khẩu.

Đối với nông sản và hàng nông nghiệp chế biến, danh sách trên bao gồm: thịt bò (tươi và đông lạnh), pho mát, chanh tươi, khoai tây, chuối, đại mạch, tỏi, ngô, khô dầu đậu tương, khoáng chất vitamin cô đặc, phụ gia tạo giòn dai (bột accord), cà chua cô đặc.

Danh sách hạn ngạch các sản phẩm cần giấy phép nhập khẩu có thể được mở rộng sang các mặt hàng và hạn ngạch khác vào thời điểm thích hợp với những hình thức áp dụng tương tự.

Việc xin cấp hạn ngạch cũng được thực hiện kể từ ngày 1/4/2017 đến ngày 15/4/2017.

Trước đó, ngày 22/3/2017, Bộ Thương mại nước này đã thông báo tất cả các doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa để bán lại nguyên trạng kể từ nay phải tuân thủ chế độ giấy phép nhập khẩu.

Việc ban hành giấy phép nhập khẩu của Chính phủ An-giê-ri nhằm kiềm chế tình trạng nhập siêu, bảo đảm nguồn dự trữ ngoại tệ và bảo vệ nền sản xuất trong nước.

Năm 2016, nước này đã áp dụng chế độ giấy phép nhập khẩu đối với 3 mặt hàng là xi măng portland, ô tô và sắt tròn làm bê tông cốt sắt.​ 

nguồn : Hải Quan Việt Nam