Nâng cao chất lượng công tác truyền thông ngành Hải quan

0
609

Nâng cao chất lượng công tác truyền thông ngành Hải quan.

Tiếp tục chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí- truyền thông ngành Hải quan lần thứ VI, ngày 21/7, các học viên đã được nghe giới thiệu các nội dung về quản trị khủng hoảng truyền thông và xây dựng hình ảnh Hải quan Việt Nam. Tham dự buổi học hôm nay, ngoài cán bộ cấp phòng, chi cục và công chức làm công tác truyền thông, còn có lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Cơ quan Tổng cục Hải quan và lãnh đạo Hải quan địa phương. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Nâng cao chất lượng công tác truyền thông ngành Hải quan
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái phát biểu tại chương trình bồi dưỡng

Tiến sĩ Huỳnh Văn Thông, Trưởng khoa Báo chí truyền thông- Trường ĐH KHXH và NV TP.HCM đã truyền đạt các nội dung như nhận diện khủng hoảng truyền thông, phân tích nguyên nhân khủng hoảng truyền thông và các cách xử lý khủng hoảng truyền thông; cách tương tác với cơ quan báo chí và xây dựng hình ảnh ngành Hải quan.

Nâng cao chất lượng công tác truyền thông ngành Hải quan
Tiến sĩ Huỳnh Văn Thông trao đổi tại lớp bồi dưỡng

Phát biểu với các học viên tham dự chương trình bồi dưỡng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái cho biết, công tác truyền thông ngành Hải quan thời gian qua đã có những kết quả nhất định như có kế hoạch tuyên truyền ngay từ đầu năm; sử dụng công cụ truyền thông hiệu quả hơn; ứng xử bài bản hơn khi gặp sự cố truyền thông và công tác nâng cao tay nghề cho CBCC làm công tác truyền thông được chú trọng hơn thông qua đào tạo cũng như thực tế.

Tuy nhiên, sau khi nêu một số vụ việc mà ngành Hải quan đã gặp phải, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái cho rằng công tác truyền thông thời gian qua vẫn có những tồn tại như phản ứng chậm và cung cấp thông tin chưa đầy đủ.

Thời gian tới, chúng ta xác định ai sẽ làm công tác truyền thông, không ai khác hơn chính là mỗi CBCC hải quan mà ở đó lãnh đạo các cấp giữ vai trò nòng cốt. Lãnh đạo các đơn vị được phân công phụ trách công tác truyền thông cần bám sát kế hoạch tuyên tuyền của Ngành, của đơn vị; nắm vững các vấn đề nghiệp vụ có liên quan để cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí, website… một cách đầy đủ, nhiều chiều và khi đó thông tin được phong phú hơn, hấp dẫn bạn đọc hơn.

Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong ngành được phân công phụ trách công tuyên truyền cần chuẩn bị sẵn sàng để tham mưu cho cục trưởng, vụ trưởng, trưởng các đơn vị của mình xử lý các điểm nóng phát sinh, là cầu nối với Báo Hải quan, bộ phận tuyên truyền của Văn phòng Tổng cục Hải quan khi xử lý các vụ việc. Đối với các đồng chí lãnh đạo, CBCC được tham gia lớp tập huấn cần nghiên cứu ứng dụng hiệu quả tại đơn vị mình, góp phần nâng cao chất lượng công tác truyền thông ngành Hải quan.

Tham gia lớp bồi dưỡng, nhiều cán bộ, công chức Hải quan cho biết: những thông tin được cung cấp tại chương trình bồi dưỡng này rất thiết thực, bổ ích nhất là trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, mạng xã hội, báo điện tử gần như gắn liền với đời sống mọi người. Qua những thông tin nhận được từ chương trình bồi dưỡng này đã giúp các CBCC cũng như đơn vị có cái nhìn đầy đủ hơn về truyền thông và khủng hoảng truyền thông, có thêm kinh nghiệm để ứng phó với khủng hoảng truyền thông cũng như xây dựng hình ảnh đơn vị.
Nâng cao chất lượng công tác truyền thông ngành Hải quan.
Đăng Nguyên | baohaiquan.vn