Nâng cấp dịch vụ nộp thuế điện tử

0
154

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ với các doanh nghiệp và quý khách hàng về việc Bộ tài chính nâng cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cùng tham khảo.

Tổng cục Thuế đã nâng cấp dịch vụ thuế điện tử (eTax) để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện khai quyết toán thuế thuận lợi hơn.

Bộ tài chính nâng cấp dịch vụ nộp thuế điện tử tạo thuận tiện cho doanh nghiệp
Bộ tài chính nâng cấp dịch vụ nộp thuế điện tử tạo thuận tiện cho doanh nghiệp

Theo đó, ứng dụng mới đã bổ sung dịch vụ khai quyết toán thuế trực tuyến cho người nộp thuế là cá nhân và tổ chức không có chữ ký số, thay cho việc khai thuế qua mạng như trước đây trên hệ thống quyết toán thuế thu nhập cá nhân (thu nhập cá nhân online).

Tổng cục Thuế cũng tích hợp và thay thế 2 hệ thống khai thuế (http://nhantokhai.gdt.gov.vn) và nộp thuế điện tử (http://nopthue.gdt.gov.vn) để hỗ trợ người nộp thuế là doanh nghiệp thực hiện đầy đủ việc khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử trên cùng một hệ thống http://thuedientu.gdt.gov.vn để giảm thời gian khai thuế, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Dịch vụ thuế điện tử cũng hỗ trợ người nộp thuế là cá nhân có nhiều nguồn thu nhập từ nhiều nơi khác nhau có thể chọn và xác định được nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế một cách dễ dàng chỉ bằng các nút tích lựa chọn đơn giản trên ứng dụng – thay vì trước đây người nộp thuế phải tự nghiên cứu để xác định nơi quyết toán. Điều này tránh được các trường hợp người nộp thuế xác định sai địa điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế dẫn đến mất thời gian và công sức của người nộp thuế do phải đi lại nhiều.

Ngoài ra, dịch vụ thuế điện tử cũng hỗ trợ để cá nhân có thể khai các chỉ tiêu trên tờ khai thuế theo đúng quy định, hỗ trợ việc tính toán để giảm sai sót về số học trên tờ khai.

Dịch vụ thuế điện tử cũng hỗ trợ cán bộ thuế kiểm tra nhanh tính đầy đủ của hồ sơ khai quyết toán thuế trước khi chính thức phê duyệt vào ứng dụng quản lý thuế của ngành. Trường hợp hồ sơ khai quyết toán thuế có sai sót thì phản hồi ngay để người nộp thuế biết và điều chỉnh, bổ sung.

Tổng cục Thuế cho biết, việc khai trực tuyến đã hỗ trợ người nộp thuế khai thuế đúng, xác định cơ quan thuế quyết toán đúng nhưng cá nhân vẫn phải gửi hồ sơ giấy đến cơ quan thuế do chưa có chữ ký số, tránh tình trạng lợi dụng mã số thuế của cá nhân khác để quyết toán thuế trực tuyến.

Được biết, trong năm 2019, ngành Thuế sẽ tiếp tục cải cách, xây dựng và nâng cấp ứng dụng công nghệ thông tin để người nộp thuế có thể gửi hồ sơ quyết toán thuế điện tử, mà không bắt buộc phải gửi hồ sơ giấy nếu đã có chữ ký số và thực hiện thí điểm hoàn thuế điện tử đối với thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này các doanh nghiệp có cái nhìn sâu sắc hơn về sự thuận lợi trong việc nộp thuế điện tử của doanh nghiệp, đến với công ty vận tải Khánh Hà quý khách có thể yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hi vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp