Quản lý chặt xe ô tô nhập khẩu theo diện quà biếu, quà tặng

0
551

Sau khi nhận được báo cáo của Bộ Tài chính về tình hình nhập khẩu xe ô tô theo diện quà biếu, quà tặng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chỉ đạo tăng cường công tác quản lý đối với mặt hàng này.

nhap-khau-o-toTheo đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã yêu cầu Bộ Tài chính tiếp tục tập trung tăng cường, chấn chỉnh công tác quản lý, xác định trị giá hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu cũng như các loại tài sản có giá trị khác theo diện quà biếu, quà tặng để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, bảo đảm thu đúng, thu đủ thuế vào ngân sách nhà nước.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính chủ động nắm tình hình, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền kịp thời sửa đổi, bổ sung và tổ chức thực hiện chặt chẽ, không để xảy ra kẽ hở, buông lỏng trong quản lý xác định trị giá hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu, chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, các xe nhập khẩu theo diện quà biếu, quà tặng đều là những dòng xe cao cấp, đắt tiền, có dung tích động cơ lớn và chịu biến động lớn về thuế suất thuế Tiêu thụ đặc biệt sau ngày 1/7/2016.

Hà Danh – Hải Quan Hồ Chí Minh