Sản xuất công nghiệp TPHCM tăng 7,26%

0
90

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về Sản xuất công nghiệp TPHCM tăng 7,26% đến quý khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Theo thông tin từ Cục Thống kê TPHCM, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố trong 9 tháng năm 2019 vẫn đạt mức tăng trưởng khá, khi tăng 7,26% so cùng kỳ năm trước.

Sản xuất công nghiệp tại TPHCM có sự tăng trưởng nhưng tốc độ không cao.
Sản xuất công nghiệp tại TPHCM có sự tăng trưởng nhưng tốc độ không cao.

Các ngành công nghiệp chủ yếu có chỉ số sản xuất lũy kế 9 tháng tăng cao hơn chỉ số chung toàn ngành công nghiệp như: Sản xuất thiết bị điện tử tăng 22,5%; sản xuất thiết bị điện tăng 16,1%; sản xuất đồ uống tăng 7,3%.

Theo nhìn nhận của các chuyên gia kinh tế, tuy sản xuất công nghiệp của thành phố vẫn giữ được đà tăng trưởng, nhưng tốc độ tăng trưởng không cao bằng mức tăng của cùng kỳ năm 2018.

Chẳng hạn, đối với 4 ngành công nghiệp trọng điểm của TPHCM, chỉ số sản xuất tăng 6,1% so cùng kỳ năm 2018, thấp hơn 1,2 điểm phần trăm so với chỉ số sản xuất chung của toàn ngành, do có 2/4 ngành công nghiệp trọng điểm có chỉ số sản xuất công nghiệp tăng nhẹ so cùng kỳ 2018 nhưng thấp hơn chỉ số sản xuất chung của toàn ngành công nghiệp.

Trong đó, ngành chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống chỉ tăng 0,7% do một số doanh nghiệp lớn có xu hướng dịch chuyển nhà máy sang các tỉnh lân cận vì lợi thế về lao động, thuê đất và có chính sách ưu đãi khác; ngành hóa dược tăng 1,0%; ngành điện tử tăng 22,5%; ngành cơ khí tăng 8,6%. Ngành sản xuất hàng điện tử tăng cao do các doanh nghiệp thường xuyên ứng dụng và đổi mới công nghệ; các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ cao (chất bán dẫn, vi mạch, bo mạch điện tử…) luôn có thị trường tiêu thụ ổn định.

Không chỉ vậy, dịch tả heo châu Phi đã tác động đến tâm lý người tiêu dùng, làm giảm mức tiêu thụ đối với thịt heo và các mặt hàng chế biến từ thịt heo, dẫn đến chỉ số tồn kho có dấu hiệu tăng. Tình hình này đã ảnh hưởng chung đến hoạt động sản xuất, nên chỉ số sản xuất công nghiệp đạt mức tăng trưởng không như kỳ vọng.

Theo đó, TPHCM cần đánh giá lại động lực tăng trưởng của các ngành công nghiệp trọng điểm nhất là ngành chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống và tăng cường các giải pháp mang tính đột phá tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất trong những tháng tiếp theo.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về Sản xuất công nghiệp TPHCM tăng 7,26% đến quý khách hàng và các doanh nghiệp mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách, đến với công ty vận tải Khánh Hà quý khách có thể yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hi vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.