Tài sản di chuyển là xe dùng trong sân golf không được miễn thuế

0
537

Tài sản di chuyển là xe dùng trong sân golf không được miễn thuế.

Căn cứ các quy định hiện hành, mặt hàng xe chở người 4 bánh, có gắn động cơ dùng trong sân golf là tài sản di chuyển không thuộc đối tượng được miễn thuế nhập khẩu.

Tài sản di chuyển là xe dùng trong sân golf không được miễn thuế
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Mặt hàng nêu trên liên quan đến vướng mắc trong thực tiễn khi Hải quan Hải Phòng giải quyết thủ tục hải quan cho hàng hóa nhập khẩu theo diện tài sản di chuyển.

Theo Cục Hải quan Hải Phòng, mới đây tại đơn vị, Công ty TNHH tiếp vận Mercury Việt Nam (theo ủy quyền của 1 cá nhân người nước ngoài) làm thủ tục nhập khẩu hành lý cá nhân là tải sản di chuyển với nhiều mặt hàng như: Quần áo, bàn ghế, giường tủ… và xe chở người 4 bánh, có gắn động cơ dùng trong sân golf.

Tuy nhiên, theo Cục Hải quan Hải Phòng, căn cứ các quy định hiện hành, đơn vị chưa đủ cơ sở để xác định xe chở người 4 bánh, có gắn động cơ dùng trong sân golf của cá nhân trên có thuộc đối tượng được miễn thuế hay không. Vì vậy, Hải quan Hải Phòng phải chờ hướng dẫn của Tổng cục Hải quan để giải quyết thủ tục cho lô hàng trên.

Trước vướng mắc của Hải quan Hải Phòng, mới đây Cục Thuế XNK (Tổng cục Hải quan) đã có công văn hướng dẫn cụ thể như đề cập ở trên.

Tài sản di chuyển là xe dùng trong sân golf không được miễn thuế.
Thái Bình | Báo Hải Quan