Tặng Bằng khen tập thể, cá nhân trong thí điểm Cơ chế một cửa quốc gia

0
586

Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa ban hành Quyết định số 4309/QĐ-BNN-TCC ngày 24/10/2016 cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thí điểm Cơ chế một cửa quốc gia tại Bộ NN&PTNT năm 2015-2016.

Có 6 tập thể và 26 cá nhân được Bộ NN&PTNT tặng Bằng khen dịp này.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Trong đó, về phía Hải quan có tập thể Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan (CNTT&TKHQ).

Các cá nhân được tặng Bằng khen có ông Nguyễn Công Bình – Phó Tổng cục trưởng TCHQ, ông Nguyễn Mạnh Tùng – Cục trưởng Cục CNTT&TKHQ, ông Phạm Duyên Phương – Phó cục trưởng Cục CNTT&TKHQ, ông Hoàng Huy Hoàng – Trưởng phòng, Cục CNTT&TKHQ, ông Vũ Văn Thành – Phó trưởng phòng, Cục CNTT&TKHQ.

Tổng cục Hải quan là cơ quan thường trực của Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại, trong những năm qua đã có nỗ lực góp phần thúc đẩy triển khai chính thức Cơ chế một cửa tại Việt Nam và kết nối với Cơ chế một cửa ASEAN.

Về công tác triển khai Cơ chế một cửa quốc gia của Bộ NN&PTNT, tính đến ngày 20/10/2016, có 7 đơn vị gồm 5 Cục (Chăn nuôi, Thú y, Bảo vệ thực vật, Trồng trọt, Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản) và 2 Tổng cục (Thủy sản và Lâm nghiệp) đã tiếp nhận, xử lý giải quyết 32.833 hồ sơ cấp phép điện tử qua Cổng thông tin một cửa quốc gia; xử lý, giải quyết và cấp phép/Giấy chứng nhận điện tử 26.279 hồ sơ và đang tiếp tục xử lý 6.554 hồ sơ.

Theo mục tiêu đến năm 2020 của Bộ NN&PTNT, các TTHC của Bộ sẽ được  thực hiện dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; mở rộng 9 TTHC đang thực hiện ra phạm vi toàn quốc; triển khai mới 26 thủ tục hành chính và triển khai mới các thủ tục kết nối cảng biển, hàng không.

nguồn : Hải Quan Việt Nam