Tăng cường kiểm tra, giám sát gỗ nhập khẩu từ Châu Phi

0
523
gỗ nhập khẩu
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản chỉ đạo Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát gỗ nhập khẩu từ Châu Phi.
Nhằm phát hiện và xử lý kịp thời hành vi gian lận thương mại trong việc nhập khẩu mặt hàng “Giáng hương Tây phi”, tên khoa học “Pterocarpus erinaceus”, tên tiếng Anh “Senegal rosewood”. Lãnh đạo Tổng cục Hải quan chỉ đạo Cục Hải quan các tỉnh, thành phố:
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc làm thủ tục hải quan đối với các lô hàng gỗ nhập khẩu từ Châu Phi.
Trường hợp phát hiện hàng hóa có tên như trên hoặc nghi vấn có hàng hóa này ngay trong việc khai báo thì thông báo ngay với Cục Điều tra chống buôn lậu để tiến hành việc kiểm tra, xác minh làm rõ, xử lý.
Rà soát, lập danh sách và báo cáo gửi Tổng cục Hải quan qua Cục Điều tra chống buôn lậu trước ngày 25/04/2017 về các lô hàng nhập cảng trong thời gian từ tháng 01/2017 đến thời điểm 20/04/2017 nhưng chưa đăng ký tờ khai hải quan hoặc chưa thông quan./.
Ngày 24/02/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Thông tư số 04/2017/TT-BNNPTNT ban hành Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các Phụ lục Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.
Tại phần H của Danh mục đã bổ sung mặt hàng “Giáng hương Tây phi”, tên khoa học “Pterocarpus erinaceus”, tên tiếng Anh “Senegal rosewood” vào nhóm phụ lục II.
 nguồn : Hải Quan Việt Nam