Tổng cục Hải quan gặp gỡ thân mật phóng viên báo, đài nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017

0
548

Ngày 17/1/2017, nhân dịp Xuân Dinh Dậu, Tổng cục Hải quan đã tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí, thông báo những kết quả, thành tích nổi bật trong công tác thu ngân sách, cải cách hiện đại hóa, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp năm 2016.

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái; đại diện lãnh đạo các đơn vị Vụ, Cục trực thuộc Tổng cục Hải quan và đại diện các cơ quan báo đài thường xuyên phối hợp với ngành trong thời gian qua.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái thông báo những kết quả nổi bật trong công tác hải quan năm 2016.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái cho biết, trong bối cảnh kinh tế năm 2016 còn nhiều khó khăn, công tác thu ngân sách của ngành Hải quan chịu tác động lớn của giảm giá xăng dầu; thực hiện giam thuế theo lộ trình thực hiện các cam kết hiệp định tự do thương mại (FTAs).

Trước tình hình đó, để đạt được chỉ tiêu thu ngân sách, trong năm 2016, ngành Hải quan đã thực hiện đồng bộ các giải pháp tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu theo tinh thần Nghị quyết 19 và Nghị quyết 35/NQ-CP; đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại; chống gian lận thuế qua áp mã giá hàng hóa, kiểm tra sau thông quan…

Kết quả năm 2016, toàn ngành Hải quan đã nỗ lực thu ngân sách đạt 272.239 tỷ đồng, bằng 100,8% dự toán Quốc hội giao, tăng 3,8% so với năm 2015.

Đạt được kết quả nêu trên, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức trong toàn ngành Hải quan, thì các phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác tuyên truyền, góp phần động viên ngành Hải quan phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, nhờ các kênh thông tin báo chí đã giúp cộng đồng doanh nghiệp và người dân nắm bắt và thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật về hải quan một cách nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

Trong thời gian tới, Tổng cục Hải quan mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và phối hợp hiệu quả của cơ quan báo chí, để công tác tuyên truyền ngày càng thực chất, giúp ngành Hải quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2017.

Năm 2016, công tác phối hợp của Tổng cục Hải quan với các báo, đài được diễn ra thường xuyên, chặt chẽ; thông tin cập nhật mang tính thời sự, sự kiện quan trọng của ngành Hải quan có ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội, sự phát triển của cộng đồng DN được quan tâm truyền tải nhanh chóng. Kết quả năm 2016 đã có 4.598 tin, bài, chuyên đề, phóng sự về ngành Hải quan được đăng trên báo, đài.

nguồn : Hải Quan Việt Nam