Tổng cục Hải quan tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chữa cháy

0
538

Trong hai ngày 11 và 12/11/2016, Tổng cục Hải quan phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 3 và Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy triển khai tập huấn về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thực tập phương án chữa cháy cho toàn thể cán bộ, công chức.

Trong sáng 11/11, các giảng viên đến từ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 3 và Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy đã phổ biến những kiến thức về nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, nguyên nhân gây cháy, nguy cơ cháy nổ và cách xử lý khi có cháy nổ xảy ra.
 sTaphuan
Tập huấn cho cán bộ công chức Hải quan về phòng cháy, chữa cháy

Đồng thời, cán bộ công chức cũng được hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, kỹ năng cứu hộ, cứu nạn và sơ tán khi có cháy xảy ra tại gia đình, khu dân cư cũng như cơ quan, tổ chức.

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ huy phòng cháy, chữa cháy và Đội Phòng cháy và cứu nạn cứu hộ cơ quan Tổng cục Hải quan đã được huấn luyện nghiệp vụ thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy; thực tập phương án chữa cháy.

Sau đó, Đội Phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ đã tập huấn lại cho cán bộ, công chức trong đơn vị, đồng thời tiến hành thực tập các phương án chữa cháy ngay tại nơi làm việc.

Hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng chữa cháy cũng như tổ chức tập huấn, diễn tập về công tác này luôn được Tổng cục Hải quan chú trọng triển khai hàng năm.

Một số hình ảnh thực tập phương án chữa cháy tại cơ quan Tổng cục Hải quan:
sIMG_3164 Hướng dẫn cho cán bộ công chức về các phương tiện chữa cháy
 
  sIMG_3181
sIMG_3194
Thực tập các phương án chữa cháy tại nơi làm việc.
  Hải Quan Việt Nam