Tổng cục trưởng kiểm tra công tác giám sát tại 2 chi cục

0
533

Ngày 21-9, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã làm việc với Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 và Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất kiểm tra về công tác giám sát đối với hàng hóa XNK và triển khai tổ chức bộ máy theo Quyết định 1919/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại các đơn vị. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các vụ, cục thuộc cơ quan Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan TP.HCM.

Báo cáo về hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Chi cục trưởng Đỗ Thanh Quang cho biết, từ đầu năm đến nay, Chi cục đã làm thủ tục cho hàng hóa XNK đạt kim ngạch 6,3 tỷ USD tăng trên 11% so với cùng kì năm 2015; lượng khách XNC cũng tăng trên 6%; trên 900 tờ khai hàng quá cảnh, với trọng lượng trên 600 tấn, hàng hóa chủ yếu là hàng may mặc, thực phẩm chức năng, hàng bách hóa…

Để quản lý hàng quá cảnh, Chi cục đã thành lập tổ công tác và phối hợp với các lực lượng giám sát chặt chẽ lượng hàng quá cảnh và đã phát hiện được 3 trường hợp vi phạm từ hàng quá cảnh.

Đối với hàng chuyển cửa khẩu, từ đầu năm 2016 đến nay, Chi cục đã thực hiện chuyển cửa khẩu đối với trên 6.200 tờ khai, với trọng lượng hơn 1.800 tấn, mặt hàng chủ yếu là nguyên liệu sản xuất xuất khẩu, gia công. Mới đây, qua kiểm tra đối với hàng chuyển cửa khẩu, Chi cục đã phát hiện được trường hợp lô hàng chuyển cửa khẩu về Đồng Nai phát hiện hàng chuyển cửa khẩu khai báo là hạt nhựa, nhưng thực tế là tổ yến.

Theo nhận định của Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, hiện nay đang rộ lên tình trạng lợi dụng hàng quá cảnh để buôn lậu, gian lận thương mại. Tuy nhiên, để quản lý hiệu quả loại hình này trong suốt quá trình vận chuyển rất cần sự phối hợp quản lý không chỉ trong lực lượng hải quan mà còn có sự phối hợp của các lực lượng khác.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn chỉ đạo tại buổi làm việc với Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất

Tại buổi làm việc với Tổng cục trưởng, đại diện các chi cục cho rằng, hiện nay, mức độ chế tài đối với hành vi phạm về loại hình quá cảnh, chuyển cửa khẩu còn nhẹ, chưa đủ tính răn đe. Vì vậy, cần kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền tăng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm. Bên cạnh đó, theo quy định hiện hành, việc khai báo hải quan đối với hàng quá cảnh được thực hiện trên tờ khai vận chuyển độc lập. Trong đó, các tiêu chí tên hàng, số lượng… được khai báo chung chung, trong khi đó, theo quy định, công chức hải quan chỉ căn cứ vào khai báo của người khai hải quan và hồ sơ hải quan để giải quyết thủ tục, không kiểm tra thực tế hàng hóa… Điều này dẫn đến việc doanh nhiệp lợi dụng để khai báo không chính xác so với thực tế hàng hóa.

Nhóm vấn đề về giám sát quản lý đối với hàng hóa XNK, hành khách XNC trên địa bàn, hiện nay chưa kết nối được với đối tượng giám sát là các hãng vận tải hàng không, kho hàng… với vai trò đã làm việc với Bộ Giao thông Vận tải về vấn đề kết nối thông tin. Trong khi chờ kết quả, Chi cục nên yêu cầu các đơn vị phải cung cấp thông tin có liên quan. Công tác giám sát quản lý đối với hành lý, hành khách XNC của đơn vị quản lý tương đối chặt chẽ, nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng, thuận lợi cho hành khách.

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng và đại diện một số vụ, cục đã giải đáp một số vướng mắc của các chi cục về công tác thủ tục, công tác giám sát, triển khai Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2016 đối với hàng mẫu, không có giá trị thương mại, kiểm tra chuyên ngành…

Các kiến nghị liên quan đến tổ chức bộ máy, Tổng cục trưởng yêu cầu Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cần rà soát lại, đây là đơn vị hải quan cửa khẩu quốc tế với địa bàn, đối tượng quản lý thực tế cần bao nhiêu đội, chức năng nhiệm vụ của từng đội và có kết nối giữa các đội. Chẳng hạn, đội giám sát hải quan phải kết nối thông tin với tất cả các đội có đủ thông tin để tham mưu cho lãnh đạo chi cục có giải pháp quản lý hiệu quả.

Về công tác kiểm soát chống buôn lậu kết quả đạt rất tốt, nhưng cần lưu ý chủ động khởi tố vụ án hình sự đối với các vụ vi phạm đủ điều kiện. Tháng 10-2016, Tổng cục sẽ ban hành mô hình tổ chức của cấp chi cục, mối quan hệ giữa các đội công tác, ban hành sổ tay nghiệp vụ với quy trình và các ví dụ cụ thể để các CBCC thực hiện.

Tại buổi làm việc, thừa ủy quyền, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn đã trao Thư khen của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo Ban 389 quốc gia cho Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất về thành tích phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường hàng không.

Trước đó, làm việc với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn cho rằng, ở một đơn vị lớn như Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1, với khối lượng hàng hóa XNK nhiều, nên cũng có nhiều rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy, Chi cục phải chủ động nắm bắt được số lượng hàng hóa xuất, nhập, tồn qua cảng Cát Lái để có giải pháp quản lý hiệu quả. CBCC của Chi cục cần phải nâng cao năng lực nghiệp vụ, tinh thần cảnh giác, trách nhiệm cao với công việc, không để xảy ra sai phạm, DN lợi dụng buôn lậu, gian lận thương mại; đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Tổng cục trưởng đánh giá, thời gian qua, tiếng kêu ca, phàn nàn của doanh nghiệp với Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 nói riêng và Hải quan TP.HCM nói chung đã hạn chế rất nhiều, tuy nhiên thực trạng chưa hẳn đã hết. Vì vậy, đơn vị cần có các giải pháp đồng bộ, đi vào thực chất, kết nối giữa các đơn vị với nhau để chia sẻ thông tin và quản lý hiệu quả hơn. Tổng cục trưởng cũng cho rằng, công tác giám sát hàng hóa XNK tại cửa khẩu còn manh mún, chưa thật sự quản lý có hiệu quả. Vì vậy, Tổng cục trưởng chỉ đạo Cục Giám sát quản lý về hải quan, Cục Công nghệ thông tin và TKHQ và Hải quan TP.HCM có kế hoạch làm việc, trao đổi với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn để chia sẻ thông tin, cùng giám sát chặt chẽ được container hàng hóa XNK từ khi đến và rời cảng Cát Lái. Tổng cục trưởng yêu cầu đến 30-9, Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 phải báo cáo được lượng hàng hóa hiện nay đang nằm trên cảng Cát Lái. Ngoài ra, Tổng cục trưởng yêu cầu Chi cục đẩy mạnh công tác thu nộp ngân sách, không để nợ đọng thuế tăng, thực hiện kiểm soát tốt giá nhập khẩu, mã số hàng hóa,… không để thất thu về thuế./.

T.H