Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ Tài chính năm 2016

0
504

Ngày 17/01/2017, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đoàn TN Tổng cục Hải quan vinh dự nhận Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Đức Xương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính; đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, cùng đại diện Ban thường vụ Đoàn khối và các cơ sở Đoàn thuộc, trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính Nguyễn Văn Cơ cho biết, năm 2016, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ Tài chính diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương (TW Khoán XI) về tiếp tục kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc lại nền kinh tế; Nghị quyết TW 4 khoán XI “một số vấn đề cấp bách về công tác xây dựng Đảng hiện nay”.

Năm 2016 cũng là năm mà đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính tiếp tục được tiếp thu và lĩnh hội Nghị quyết Đại hội đoàn khối lần thứ II và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, đã tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ, động viên tuổi trẻ tiếp tục hăng say tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cũng như các phong trào hành động cách mạng, tiếp tục đoàn kết, thi đua lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; góp phần xây dựng Bộ Tài chính ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Bộ đã chỉ đạo đến 39/39 cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao, các hoạt động giao lưu kết nghĩa với các đơn vị nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Chí Minh. Tổ chức giải bóng đá Thường niên Bộ Tài chính năm 2016 chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn, 60 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Bộ Tài chính. Phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Tài chính Cao Bằng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Chọn cử đội thi Tin học trẻ không chuyên khối cán bộ công chức toàn quốc lần thứ tư năm 2016. Phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng cục Hải quan, Đoàn thanh niên Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh tổ chức thăm, tặng 01 phòng máy vi tính tại huyện Năm Căn, Cà Mau; 01 phòng máy vi tính; 03 chiếc xe đạp cho họ sinh tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu với tổng trị giá là 168 triệu đồng.

Đoàn cũng đã tổ chức thành công chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2016” thu hút 300 đoàn viên thanh niên tham gia…

Hội nghị dành nhiều thời gian để các cơ sở Đoàn thuộc và trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ tham gia đóng góp ý kiến thiết thực bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ công tác nửa cuối nhiệm kỳ và chương trình công tác năm 2017, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu cơ bản đã đề ra.

pbtdtn

Đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan TW phát biểu tại hội nghị.

Đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ Tài chính trong thời gian qua, đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đánh giá các phong trào Đoàn đã có chuyển biến tích cực, cả trong hoạt động tại cơ sở, cũng như các hoạt động chung của Đoàn Khối. Bên cạnh nhưng công việc đã triển khai, Đoàn Bộ cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào hoạt động thiết thực theo định hướng đề ra trong năm 2017 là “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn thanh niên”.

pbt

Đồng chí Đinh Đức Xương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Đức Xương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính đánh giá cao những kết quả mà Đoàn thanh niên Bộ đã đạt được trong năm 2016. Đồng thời nhấn mạnh: năm 2017 Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính cần triển khai bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành cũng như chương trình hành động của Đoàn thanh niên cơ quan Bộ đã đề ra. Tập trung và công tác đào tạo nhân lực làm công tác đoàn thanh niên đầy nhiệt huyết và trách nhiệm.

Bên cạnh đó thanh niên cần phải đi đầu trong các chương trình hành động của Bộ, góp sức, hiến kế, cống hiến trí tuệ và sức trẻ cho sự phát triển chung của Bộ Tài chính cũng như của cơ quan đơn vị.

Cũng tại hội nghị, để ghi nhận và đánh giá những kết quả đã đạt được của Đoàn thanh niên Bộ Tài chính trong năm 2016, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng Bằng khen cho một số tập thể và cá nhân thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài chính vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016.

bk

Các cơ sở Đoàn thuộc Bộ Tài chính (trong đó có Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan) đón nhận Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

nguồn : Hải Quan Việt Nam