TPHCM mỗi ngày sản xuất hơn 1,6 triệu khẩu trang

0
101

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về TPHCM mỗi ngày sản xuất hơn 1,6 triệu khẩu trang đến khách hàng và các DN để cùng tham khảo.

Theo khảo sát của Đoàn công tác gồm Sở Công thương TPHCM, Sở Y tế, Sở Tài chính và Cục quản lý thị trường, hiện thành phố có 13 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang với công suất đạt hơn 1,6 triệu cái/ngày.

Nhu cầu sử dụng khẩu trang tại TPHCM là rất lớn.
Nhu cầu sử dụng khẩu trang tại TPHCM là rất lớn.

Ngoài ra, theo số liệu cung cấp của Sở Y tế TPHCM, hệ thống Pharmacity có khả năng cung cấp 130.000.000 khẩu trang trong tháng 2/2020. Do vậy, với năng lực sản xuất hiện tại có thể đáp ứng được nhu cầu cho các đối tượng ưu tiên, số còn lại phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của người dân.

Để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona, Sở Công thương TPHCM cũng phối hợp với Sở Y tế xác định thành phố có tổng cộng 322.126 người ưu tiên bắt buộc sử dụng khẩu trang hằng ngày với tổng nhu cầu sử dụng hơn 966.000 cái mỗi ngày.

Cụ thể, TPHCM xác định có 5 nhóm ưu tiên bắt buộc phải sử dụng khẩu trang hằng ngày để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona.

Nhóm thứ nhất là hơn 18.000 cán bộ, công chức, trong đó có 2.960 người làm việc ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các quận, huyện; phường, xã thường xuyên tiếp xúc với người dân; Nhóm thứ 2 là hơn 194.000 tiểu thương, nhân viên, người lao động làm việc tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi; Nhóm 3 gồm 73.000 nhân viên đang làm việc tại 4.565 cơ sở lưu trú và khách sạn trên địa bàn; Nhóm 4 là hơn 9.200 nhân viên bến xe, cảng hàng không, đường thủy, taxi, xe buýt; nhóm 5 là hơn 27.300 nhân viên ở các bếp ăn tập thể.

Trước khó khăn về nguồn nguyên liệu sản xuất khẩu trang, Sở Công Thương TPHCM cho biết Bộ Công thương đã chỉ đạo hệ thống tham tán thương mại tại các nước có nguồn nguyên liệu là vải không dệt để kết nối nhập khẩu như Ấn Độ, Malaysia…

Sở Công Thương TPHCM cũng sẽ phối hợp với Cục Hải quan TPHCM lấy danh sách doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu (vải không dệt), đồng thời tổ chức kết nối giữa các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu để kịp thời đáp ứng việc sản xuất khẩu trang.

Những ngày qua, nhiều người dân TPHCM đi mua khẩu trang để phòng dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona gây ra nhưng nhiều hiệu thuốc thông báo hết hàng.

Theo BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, thành phố có đến 11 triệu người dân và rất nhiều khách vãng lai nên nhu cầu sử dụng khẩu trang sẽ rất lớn, cung không đủ cầu. Do đó, người dân có thể sử dụng khẩu trang giấy hoặc vải thay đổi trong ngày cũng có tác dụng bảo vệ tương đương, cùng với các biện pháp phòng tránh khác.

“Nếu chúng ta thực hành rửa tay bằng nước sạch và xà phòng thì cũng đã giảm được 50% nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tiếp xúc. Bởi vì, rửa tay bằng nước sạch bằng xà phòng dưới vòi nước thì những vật bẩn, vi sinh vật bám trên bàn tay mình bị trôi, giảm nguy cơ lây bệnh rất lớn”, BS. Nguyễn Trí Dũng cho biết thêm.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về TPHCM mỗi ngày sản xuất hơn 1,6 triệu khẩu trang đến quý khách hàng và các doanh nghiệp mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.