TTC Sugar đẩy mạnh xuất khẩu đường sang EU, Trung Quốc

0
66

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về TTC Sugar đẩy mạnh xuất khẩu đường sang EU, Trung Quốc đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Trong khi nhiều doanh nghiệp ngành mía đường kêu khốn khó bởi việc xóa bỏ hạn ngạch thuế quan đối với mặt hàng đường nhập khẩu từ các nước ASEAN từ ngày 1/1/2020, Công ty Cổ phần Thành Thành Công-Biên Hòa (TTC Sugar) lại khá chủ động, chuẩn bị kỹ càng vượt khó. Không chỉ đặt mục tiêu ngày càng đa dạng hóa sản phẩm, củng cố vị thế tại thị trường nội địa, TTC Sugar còn đang thúc đẩy xuất khẩu mạnh mẽ, nhất là tại các thị trường như EU, Trung Quốc…

TTC Sugar đã và đang đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm cạnh đường, sau đường công nghệ cao, chuỗi sản phẩm nông nghiệp. Ảnh: Trúc Anh
TTC Sugar đã và đang đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm cạnh đường, sau đường công nghệ cao, chuỗi sản phẩm nông nghiệp. Ảnh: Trúc Anh

Từ ngày 1/1/2020, Việt Nam chính thức thực thi các cam kết trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) đối với mía đường. Theo đó, hạn ngạch nhập khẩu đường từ khu vực ASEAN chính thức được xoá bỏ và mức thuế suất nhập khẩu đường mía vào Việt Nam là 5%.

Đại diện lãnh đạo TTC Sugar đánh giá, việc chính thức áp dụng ATIGA gây ra khó khăn chung cho toàn ngành mía đường Việt Nam. Đáng chú ý, ngành mía đường Thái Lan lại được Chính phủ trợ giá nên sức cạnh tranh của đường Thái Lan khá gắt gao khi vào Việt Nam.

Tuy nhiên, TTC Sugar bước vào hội nhập với tâm thế biến thách thức thành cơ hội. Cụ thể, đối với góc độ nhà sản xuất, khai thác chuỗi giá trị cây mía, từ nay đến năm 2021, để đa dạng hóa dãy sản phẩm chính, chiến lược của TTC Sugar được triển khai xuyên suốt cho tất cả các kênh khách hàng, nghĩa là không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn cung cấp giải pháp.

Ví dụ điển hình như với kênh tiêu dùng B2C (doanh nghiệp và người tiêu dùng-PV), Công ty sẽ mang đến những sản phẩm bắt kịp xu hướng ẩm thực hiện đại như đường sạch Cô Ba, đường vàng Cô Ba, đường lỏng Mía Xanh, nước màu Bếp Xưa, Đường đen Nữ Hoàng… nhưng vẫn không làm phai nhạt sự tinh túy truyền thống.

Song song đó, TTC Sugar đẩy mạnh phát triển sản phẩm cạnh đường, sau đường công nghệ cao, chuỗi sản phẩm nông nghiệp.

Công ty dự kiến sẽ tăng tỷ trọng của các sản phẩm cạnh đường, sau đường, bổ sung đáng kể tỷ trọng của các sản phẩm trong chuỗi nông nghiệp nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển ổn định và bền vững. Dự kiến, tới niên độ 2020-2021, cơ cấu doanh thu của các sản phẩm cạnh đường, sau đường sẽ tăng lên 30% so với 15% của niên độ 2018-2019.

TTC Sugar đầu tư rất bài bản cho vùng nguyên liệu mía đường. Ảnh: Trúc Anh
TTC Sugar đầu tư rất bài bản cho vùng nguyên liệu mía đường. Ảnh: Trúc Anh

Nhắc quay trở lại thời điểm tháng 10/2018, đại diện lãnh đạo TTC Sugar cho hay, đây là thời điểm rất quan trọng đối với mảng đường organic khi TTC Sugar chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty ED&F Man Sugar (Anh) về việc bao tiêu sản phẩm đường organic sản xuất tại Lào và bán các loại đường của TTC Sugar niên độ 2018-2019 sang thị trường EU.

Hiện tại, các sản phẩm đường organic đang đem lại lợi nhuận rất tốt cho công ty khi biên lợi nhuận cao hơn nhiều so với trung bình của các sản phẩm đường khác.

Niên độ 2017-2018, quy mô xuất khẩu của TTC Sugar chỉ với 6 thị trường, nhưng chỉ trong 1 năm, Công ty đã nâng số lượng thị trường xuất khẩu lên gấp 3,5 lần là 21 thị trường, kể cả những thị trường khó tính như Mỹ, EU, Singapore…

“TTC Sugar vẫn sẽ tiếp tục khai thác thị trường các quốc gia mới, gia tăng đơn hàng và đẩy mạnh thị phần ở thị trường quốc tế. Dự kiến sản lượng đường xuất khẩu cho niên độ 2019-2020 của TTC Sugar sẽ tăng 80% so với cùng kỳ và niên độ 2020-2021 sẽ tiếp tục tăng với tỷ lệ 26%”, đại diện lãnh đạo TTC Sugar nhấn mạnh.

Liên qua tới Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến có hiệu lực từ tháng 7/2020, theo lãnh đạo TTC Sugar khi có hiệu lực, Hiệp định này sẽ mở ra thị trường mới đầy tiềm năng của sản phẩm đường organic của TTC Sugar xuất khẩu sang thị trường EU các mặt hàng có giá trị gia tăng cao.

Bên cạnh đó, việc phát triển mở rộng thị phần tại Trung Quốc (quốc gia thâm hụt khoảng 4-6 triệu tấn đường/năm) cũng mở ra nhiều cơ hội cho TTC Sugar đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về TTC Sugar đẩy mạnh xuất khẩu đường sang EU, Trung Quốc đến quý khách hàng và các doanh nghiệp mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.