Vinamilk sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động M&A

0
6

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về Vinamilk sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động M&A đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Trong bối cảnh tăng trưởng thấp và lợi nhuận đi ngang, Vinamilk vẫn duy trì hoạt động M&A như một động lực duy trì tăng trưởng ổn định

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thông qua mục tiêu doanh thu và lợi nhuận hợp nhất cho năm 2021 là 62.160 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 11.240 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng doanh thu 4,1% và lợi nhuận giữ ổn định so với cùng kỳ.

Vinamilk sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư cho M&A và có thể đầu tư để đi theo 1 ngành mới
Vinamilk sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư cho M&A và có thể đầu tư để đi theo 1 ngành mới

Duy trì chính sách cổ tức bằng tiền tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho năm tài chính 2021, và thông qua tạm ứng cổ tức 1.500 đồng/cổ phiếu cho đợt 1/2021 (ngày chốt danh sách dự kiến 08/09/2021) và 1.400 đồng/cổ phiếu cho đợt 2/2021 (ngày chốt danh sách dự kiến 31/12/2021).

Lợi nhuận đi ngang

Trao đổi với cổ đông về  việc trình kế hoạch tăng trưởng thấp và lợi nhuận đi ngang so với năm 2020  bà Mai Kiều Liên-Tổng giám đốc Vinamilk cho biết, không ai muốn tăng trưởng thấp. Đối với VNM cổ  đông cũng đã biết  ngoài ảnh hưởng về dịch bệnh thì chúng ta còn bị ảnh hưởng bởi giá nguyên vật liệu thế giới năm nay tăng cao chưa từng có. Lợi nhuận phụ thuộc vào doanh số nếu sức mua thấp thì doanh số cũng không thể cao. “Doanh thu và lợi nhuận năm 2021 đưa ra như mức đã trình  là con số chúng tôi đã cân nhắc và sẽ cố gắng hết sức để công ty tiếp tục tăng trưởng tốt hơn. Chúng tôi hy vọng quý cuối 2021 giá sữa sẽ giảm xuống”, bà Liên nói.

Theo Tổng giám đốc Vinamilk, dù tình hình doanh thu nội địa quý 1-2021 không  tăng như kỳ vọng nhưng xuất khẩu vẫn tăng trưởng 8%. Thị trường Mỹ hy vọng năm nay sẽ tăng trưởng khả quan  vì việc trích ngừa đã được triển khai rất tốt. Dự kiến đến tháng 5 -2021 khi Mỹ  thực hiện  xong chương trích ngừa toàn dân thì công ty bên đó sẽ có thể hoạt động bình thường.

Vinamilk sẽ tiếp tục đầu tư cho M&A

Đối với các chiến lược đầu tư mở rộng thị trường, theo bà Liên, kế hoạch đầu tư của Vinamilk  trong 5 năm tới sẽ không nhiều vì năng lực sản xuất đã được chuẩn bị rất tốt. Tuy nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư cho M&A và có thể đầu tư để đi theo 1 ngành mới. “Chiến lược mua bán sáp nhập của Vinamilk sẽ không thay đổi và chúng tôi sẽ  luôn tìm cơ hội tốt để xem xét đầu tư cả trong ngoài nước”, bà Liên nhấn mạnh.

Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 kéo dài tại nhiều nước trên thế giới nhưng hoạt động xuất khẩu của Vinamilk tiếp tục đón những thông tin tích cực trong Q1/2021 với sản phẩm sữa đặc và sữa hạt được xuất sang thị trường Trung Quốc, sữa tươi có chứa tổ yến được xuất sang thị trường “khó tính” Singapore. Xuất khẩu dự kiến sẽ tiếp tục mạch tăng trưởng của năm 2020.

Các công ty con, dự án liên doanh của Vinamilk đạt những kết quả khả quan điển hình là Angkormilk với mức tăng trưởng gần 20%, Mộc Châu Milk tăng trưởng hơn 10% và chính thức được niêm yết trên sàn UPCOM chỉ sau chưa đầy 1 năm về với Vinamilk. Các dự án liên doanh ViBev giữa Vinamilk và công ty Kido, dự án liên doanh tại Philippines đang triển khai các hoạt động kinh doanh, khai thác thị trường như kế hoạch. Dự kiến các liên doanh này sẽ ra mắt sản phẩm mang nhãn hiệu riêng vào Quý 3 và 4 năm 2021.

Ổn định – chủ động nguồn nguyên liệu

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, các dự án phát triển vùng nguyên liệu của Vinamilk vẫn được thực hiện đúng tiến độ. Tiêu biểu là việc đón thành công 2.100 bò sữa HF thuần chủng nhập khẩu từ Mỹ về trang trại mới của Vinamilk tại Quảng Ngãi vào ngày 21/03/2021. Đây là trang trại mới có quy mô 4.000 con, diện tích trên 100 hecta với tổng vốn đầu tư ban đầu lên đến 700 tỉ đồng nằm trong hệ thống trang trại sinh thái “Green Farm” mà Vinamilk đang đầu tư phát triển từ đầu năm 2021. Theo kế hoạch, công ty cũng sẽ nhập khẩu hơn 5.000 con bò sữa cao sản để gia tăng tổng đàn cho các dự án trang trại trong năm nay.

Ngoài ra, trong năm 2021, Vinamilk sẽ tập trung đầu tư các dự án lớn để mở rộng quy mô. Cụ thể như dự án Trang trại bò sữa công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái tại Mộc Châu, Sơn La; Tổ hợp trang trại bò sữa Lao-Jagro (Lào); Dự án chăn nuôi, chế biến và phân phối bò thịt của Vilico v.v.

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Công ty trong Q1/2021 ước đạt 13.241 tỷ VNĐ và 2.597 tỷ VNĐ, tương ứng đạt 21,3% và 23,17% kế hoạch năm.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về Vinamilk sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động M&A đến khách hàng và các doanh nghiệp, mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với  công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.