Xuất khẩu cao su khấp khởi mừng Trung Quốc tăng mua

0
2

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về xuất khẩu cao su khấp khởi mừng Trung Quốc tăng mua đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Nhu cầu đối với cao su trong thời gian tới sẽ ngày càng tăng do dự báo nền kinh tế Trung Quốc – nước tiêu thụ cao su hàng đầu thế giới sẽ tiếp tục cải thiện, từ đó đẩy nhu cầu cao su thiên nhiên tăng theo, trong khi nguồn cung có thể bị gián đoạn do yếu tố thời tiết.

Xuất khẩu cao su khấp khởi mừng vì Trung Quốc tăng mua
Xuất khẩu cao su khấp khởi mừng vì Trung Quốc tăng mua

Theo thông tin mới nhất từ Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), năm 2020, khối lượng và trị giá xuất khẩu cao su đạt 1,75 triệu tấn và 2,38 tỷ USD, tăng 2,8% về khối lượng và tăng 3,5% về trị giá so với năm 2019.

Giá cao su xuất khẩu bình quân 11 tháng năm 2020 đạt 1.328,1 USD/tấn, giảm 1,53% so với cùng kỳ năm 2019. Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc là 3 thị trường tiêu thụ cao su lớn nhất của Việt Nam trong 11 tháng năm 2020, chiếm thị phần lần lượt là 76,8%, 3,7% và 2,1%.

Thời gian qua, nhu cầu cao su ở Trung Quốc đã tăng nhanh sau khi chính quyền các địa phương bắt đầu kích thích sử dụng xe ô tô nhỏ, từ đó thúc đẩy các hãng sản xuất lốp xe tăng sản lượng gấp 3 lần.

Tiêu thụ ô tô ở Trung Quốc đã tăng 13% trong tháng 9/2020 so với cùng kỳ năm 2019. Dự báo Trung Quốc sẽ tiêu thụ 1,38 triệu tấn cao su trong quý 4/2020, gần sát mức 1,40 tấn của cùng kỳ năm trước. Tổng khối lượng cao su nhập khẩu vào nước này trong năm 2020 sẽ tăng 1,6% so với năm 2019.

Theo báo Yomiuri (Nhật Bản), hãng Nissan Motor Co. có kế hoạch đẩy tăng sản lượng ở Trung Quốc thêm khoảng 30% vào năm 2021.

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản dự báo, nhu cầu đối với cao su trong thời gian tới sẽ ngày càng tăng do dự báo nền kinh tế Trung Quốc – nước tiêu thụ cao su hàng đầu thế giới sẽ tiếp tục cải thiện, nhất là vào năm 2021. Từ đó, nhu cầu cao su thiên nhiên sẽ được đẩy tăng theo, trong khi nguồn cung có thể bị gián đoạn do yếu tố thời tiết.

Bên cạnh Trung Quốc, tiêu thụ ở Ấn Độ cũng sẽ tăng theo đà hồi phục kinh tế sau giai đoạn phong tỏa.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về xuất khẩu cao su khấp khởi mừng Trung Quốc tăng mua đến quý khách hàng và các doanh nghiệp, mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với  công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.