Xuất khẩu dệt may, da giày có nhiều tín hiệu khởi sắc

0
13

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về xuất khẩu dệt may, da giày có nhiều tín hiệu khởi sắc đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

4 tháng đầu năm, xuất khẩu dệt may đạt 9,51 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước; xuất khẩu giày, dép các loại ước đạt 6,4 tỷ USD, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu dệt may, da giày có nhiều tín hiệu khởi sắc
Xuất khẩu dệt may, da giày có nhiều tín hiệu khởi sắc

Theo số liệu mới nhất của Bộ Công Thương, 4 tháng đầu năm 2021 kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc ước đạt 9,51 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước; kim ngạch xuất khẩu xơ, sợi dệt các loại tăng 43,4%; kim ngạch xuất khẩu vải mành, vải kỹ thuật khác tăng 35,7%.

Tính chung 4 tháng, chỉ số sản xuất ngành dệt tăng 7,8%; ngành sản xuất trang phục tăng 9,5%; ngành sản xuất da và các sản phẩm có liên quan tăng 11%.

Tương tự dệt may, xuất khẩu da giày cũng trong đà tăng trưởng. Kim ngạch xuất khẩu giày, dép các loại trong 4 tháng qua ước đạt 6,4 tỷ USD, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ Công Thương đánh giá, ngành dệt may, da giày trong tháng 4/2021 và 4 tháng đầu năm 2021 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc hơn so với cùng kỳ năm trước khi một số thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam dần hồi phục và tận dụng tốt cơ hội từ các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đã ký kết và đi vào thực thi.

Trong tháng 5/2021 và những tháng tiếp theo, Bộ Công Thương xác định các đơn vị thực hiện “mục tiêu kép”, tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh, chủ động theo dõi, bám sát tình hình, chuẩn bị các kịch bản, tình huống, giải pháp để ứng phó hiệu quả với diễn biến dịch bệnh.

Về thúc đẩy xuất khẩu, sẽ tập trung tổ chức khai thác, tận dụng cơ hội từ các FTA để tìm giải pháp phát triển thị trường, tháo gỡ rào cản thâm nhập các thị trường mới.

Tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến của đại dịch Covid-19 trên thế giới để có các biện pháp ứng phó kịp thời; củng cố và mở rộng thị trường xuất khẩu, tận dụng tối đa lợi thế từ các FTA đã có hiệu lực; đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, nhập khẩu…

Chúng tôi chia sẽ thông tin về xuất khẩu dệt may, da giày có nhiều tín hiệu khởi sắc đến khách hàng và các doanh nghiệp, mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với  công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.